Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế đồ họa và nội thất mới nhất 2020

 

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC

Màu sắc trong thiết kế mang tính chủ quan, nó gây ra sự bức xúc giống như thế này ở một người nhưng có thể gây ra sự phản ứng hoàn toàn khác ở một người xung quanhthỉnh thoảng nó tùy thuộc vào tính phương pháp, và khi không giống nó còn phụ thuộc vào phông nền văn hóa. Lý thuyết màu tự nó là một khoa học. Học cách làm thế nào mà màu sắc đủ nội lực tác động đến những người khác nhau, một cá nhân hay một tập thể, là một trong những cách bạn thiết lập sự nghiệp. Có nhiều thứ phải học, thỉnh thoảng chỉ đơn giản như cải thiện sắc màu và sắc độ của màu sắc đủ nội lực hoàn toàn thay đổi xúc cảmkiến thức không giống biệt đôi khi làm cho cái gì đó có ý nghĩa tích cực, hạnh phúc ở nước này trở nên tiêu cực và chán nản ở nước không giống

Đây là phần thứ nhất trong bộ 3 phần về Lý Thuyết Màu. Ở đây chúng ta sẽ bàn về ý nghĩa đằng sau những bộ màu sắc, và mang một vài ví dụ về hướng dẫn vận dụng chúng (cùng với một số phân tích)
Trong phần 2, chúng ta sẽ bàn về Hue (Độ bão hòa màu), Chroma (Sắc màu), value, saturation, tones, tints và shades tác động tới hướng dẫn chúng ta nhận thức màu sắc. Và cuối cùng, trong phần 3, chúng ta sẽ bàn tới việc sử dụng cách nào để tạo ra những bảng màu (Palettes) kết quả cho design của bạn.

MÀU NÓNG

Màu nóng bao gồm đỏ, cam và vàng, và sự kết hợp của 3 màu này. Đó là màu của lửa, của lá mùa thu, hoàng hôn và bình minh, chúng thể hiện năng lượng, nhiệt huyết và sự lạc quan
Đỏ và vàng đều là những màu cơ bản, ở giữa chúng là màu cam, điều đó còn có nghĩa là những màu nóng đều được xây dựng từ màu nóng chứ k được xây dựng bởi sự hòa hợp của màu nóng và màu lạnh. dùng màu nóng trong design thể hiện sự thích thú, hạnh phúc, nhiệt tình và năng lượng.

MÀU ĐỎ (MÀU CƠ BẢN)

Đỏ là một màu rất nóng, nó liên hệ với lửa, bạo lực và chiến tranh, nó cũng cùng lúc thể hiện cả tình yêu và đam mê. Trong suốt chiều dài lịch sử, màu đỏ được kết nối với cả quỷ dữ lẫn thiên thần. Màu đỏ đủ sức xây dựng những tác động vật lý lên con người, gia tăng huyết áp và nhịp thở.
Nó cũng được dùng để thể hiện sự gia tăng cường đàm đạo chất của con người. Màu đỏ có thể hiện sự tức giận nhưng cũng cùng lúc thể hiện sự cần thiết (hãy nghĩ tới thảm đỏ trong mỗi event hoặc lễ trao giải). Màu đỏ cũng sử dụng để chỉ ra sự nguy hiểm (đó là nguyên do vì sao mà đèn dừng lại lại là đèn đỏ và hầu hết những bảng cảnh báo nguy hiểm đều màu đỏ)
Bên ngoài của toàn cầu phương tây, màu đỏ còn có nhiều ý nghĩa không giốnggợi ý, ở Trung Quốc, màu đỏ thể hiện sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nó cũng đồng thời được dùng để mang lại may mắn, Trong những nền kiến thức phương đông khác, màu đỏ được mặc bởi cô dâu trong ngày cưới của họ. Ở Nam Phu,màu đỏ lại là màu của sự đau buồn. Màu đỏ cũng song song thể hiện chủ nghĩa cộng sản. Màu đỏ trở nên màu thể hiện suy nghĩ phòng tránh AIDS ở Châu Phi lệ thuộc sự phổ biến của [RED] CAMPAIN (Chiến dịch phòng tránh AIDS “RED”)
Trong thiết kế, màu đỏ thể hiện là một màu quyền lực, nó đủ nội lực xây dựng một hiệu ứng quá mạnh nếu dùng quá nhiều trong thiết kế, đặc biệt là khi dùng màu đỏ tinh khiết. Đỏ đủ nội lực trở nên rất linh động, với màu sáng thì thể hiện năng lượng nhiều hơn còn với màu đỏ tối thì thể hiện sức mạnh và sự thanh lịch.

ví dụ

Sắc đỏ tối trong design này tạo ra sức mạnh và cảm giác thanh lịch cho website

Màu đỏ mạnh làm điểm click bật lên với nền đen, tạo ra cảm giác sức mạnh và cảm xúc cao cho trang web

Màu đỏ sang trong trang này tạo năng lượng và sự chuyển động

Màu đỏ đậm phối hợp với những texture grunge (hơi bẩn bẩn, luộm thuộm) xây dựng kiểu như màu của máu

Màu đỏ tối khi kết hợp với trắng và xám, tạo ra sự thanh lịch và ấn tượng chuyên nghiệp

MÀU CAM (MÀU THỨ CẤP)

Cam là một màu sôi động và tràn ngập năng lượng, trong hình thức đơn giản của nó, nó thể hiện trái đất hoặc mùa thu, bời vì sự liên hệ với sự chuyển mủa, màu cam còn thể hiện sử chuyện động nói chung.
Cũng bởi vì màu cam được liên tưởng tới trái cây vì trùng tên (CAM), nên nó còn thể hiện sức khỏa và sức sống. Trong design, cam kêu gọi sự quan tâm mà k sử dụng quá giống như đỏ, nó cũng thương được nhìn thấy xét khi muốn thêm sự gần gũi, sự đón chào, và giảm bớt sự khiêu khích.

gợi ý

Một hộp màu cam sang thu hút sự quan tâm đến content bên trong, cho dù còn có những thành tố màu đỏ sáng ở trong trang

Màu cam được sử dụng ở đây trong hiện thân rạch ròi nhất của nó, thể hiện cho lửa

Màu cam tối, đối nghịch với màu xanh lá cây chanh, hầu như đóng một vai trò trung tính và là màu nền

Màu cam được sử dụng để thể hiện sự gần gũi và mời chào sự thích thú

Các điểm bấm màu cam ở đây rất thú vị và mời gọi hành động

MÀU VÀNG – MÀU CƠ BẢN

Màu vàng thường được coi như là màu sang nhất và giàu năng lượng nhất trong những màu nóng. Nó đem đến sự hạnh phúc, và ánh mặt trời. Màu vàng còn thể hiện sự lừa dối và hèn nhát (khi gọi một người nào đó là “vàng” cũng đồng nghĩa nói họ là người hèn nhát)

Màu vàng còn thể hiện hi vọng, bạn đủ sức thấy ở nhiều nước, khi ruy băng vàng được cột hay trưng trước nhà của những gia đình có người thân tham dự chiến tranh. Màu vàng cũng thể hiện sự nguy hiểm, tuy k mạnh như màu đỏ.

Trong một số đất nước, màu vàng có nhiều ý nghĩa khác nhau, gợi ý ở Ai Cập, màu vàng là thể hiện sự để tan, ở Nhật Bản, thể hiện sự dũng cảm, và ở Ấn Độ, màu vàng là màu của các thương gia.

Trong thiết kế, màu vàng sáng có thể xây dựng cảm giác hạnh phúc và vui vẻ, màu vàng nhẹ thường được sử dụng giống như một màu trung tính cho em bé (hơn là xanh dương và hồng) và trẻ em. Màu vàng tối và màu vàng GOLD đủ nội lực thỉnh thoảng tạo cảm giác cổ điển và được dùng trong design để thể hiện sự vĩnh cửu.

ví dụ

Phần header màu vàng tươi và phần đồ họa được dùng trong all site tạo cảm giác năng lượng và lạc quan

Màu vàng nhẹ được dùng gần như một màu trung tính ở phần header và hòa hợp với những nét vẽ tay illustrator tạo một thích thú vui vẻ

Màu vàng sáng đem lại sự quan tâm đền phần cần thiết nhất của website

Màu vàng rực của hoa hướng dương nhắc nhở người xem về mùa hè, và sự hòa hợp với background màu vàng cổ, nó mang lại cảm giác ấm cúng và nhất quán.

Màu vàng rực của header ở đây tạo thêm một ít năng lượng cộng thêm cho thiết kế

MÀU LẠNH

Màu lạnh bao gồm xanh lá cây, xanh dương và tím, thường dịu hơn những màu nóng, chúng là màu của đêm, của nước, của thiên nhiên và thường thể hiện sự bình tĩnh, thư giãn, dè dặt …

Màu xanh dương là màu cơ bản duy nhất trong này, điều đó có nghĩa là các màu lạnh khác thường được xây dựng bởi sự hòa hợp màu xanh dương và các màu ấm (xanh dương cộng với vàng thành màu xanh lá cay và cộng với đỏ thành màu tím)
Màu xanh lá cây có một số tính chất của màu vàng và màu tím có một số tính chất của màu đỏ. dùng màu lạnh trong thiết kế tạo cảm giác yên bình và chuyên nghiệp.

MÀU XANH LÁ CÂY (MÀU THỨ CẤP)

Màu xanh lá cây là một màu rất thực tiễn, nó đủ sức thể hiện một bắt đầu hay sự tăng trưởng mới, Nó cũng có nghĩa là đổi mới và phong phú, không những thế nó còn đại diện cho sự ganh tỵ hay ghen tuông, sự thiếu kinh nghiệm.

Màu xanh lá cây có rất nhiều các tính chất mà màu xanh dương có, nhưng nó cũng song song có những năng lượng của màu vàng. Trong design, màu xanh lá có ảnh hưởng cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó thêm vào cho các thiết kế liên quan đến sự giàu tài nguyên, ổn định, đổi mới, thiên nhiên. Màu xanh lá cây tươi sáng phân phối thêm năng lượng và sự rực rỡ, trong khi đó xanh ô liu thể hiện thế giới tự nhiên. Xanh đậm thể hiện sự ổn định và đại diện cho sự sung túc.

ví dụ

Màu xanh lá cây nhạt trong website này rất thực tiễn và cảm giác tự nhiên

Thanh header màu xanh lá cây sáng trộng với motif chiếc lá tạo cảm giác tự nhiên và rực rỡ

Màu xanh lá cây ô liu trong trang này tạo cảm giác thiên nhiên, cự kỳ thêm vào với content bên trong

Màu xanh lá cây sáng hơn, cổ điển hơn của trang này trông rất tươi và tạo cảm giác đầy năng lượng

Một trang không giống dùng màu xanh lá cây ô liu trông rất thiên nhiên

MÀU XANH DƯƠNG (MÀU CƠ BẢN)

Xanh dương thường được kết nối với nỗi buồn trong ngôn ngữ tiếng Anh, xanh dương cũng được sử dụng để thể hiện sự bình tĩnh và trách nhiệm. Màu xanh dương nhạt tạo sự độc đáo và gần gũi. Xanh dương đậm thì mạnh mẽ và tin cậy. Xanh dương cũng được liên hệ với hòa bình, tâm linh, tôn giáo trong nhiều nên văn hóa và truyền thống (ví dụ Thánh Nữ Đồng Trinh thường được giới thiệu mặc áo choàng màu xanh)

Ý nghĩa của màu xanh dương bị ảnh hưởng nhiều bởi sắc thái và sắc độ. Trong design, sắc thái chính xác của màu xanh dương mà bạn chọn sẽ có một ảnh hưởng to đến nhận thức của thiết kế của bạn, Màu xanh dương nhẹ thương tạo cảm giác thư giãn và yên bình. Màu xanh dương sáng tạo cảm giác năng lượng và tươi mới. Màu xanh dương tối cực kỳ thêm vào cho những web công ty hoặc cho những design mà ở đó sức mạnh và sự tin cậy được coi trọng.

gợi ý

Màu xanh dương tối đem lại cảm giác tin cậy, trong khi đó màu sáng hơn hoặc màu nhạt giữ nó khỏi cảm giác ù lỳ

Màu xanh dương đậm trong trang này tạo cảm giác chuyên nghiệp, đặc biệt là khi hòa hợp với nền trắng, nhưng màu xanh dương sáng hơn thêm một ít sự thú vị.

Màu xanh dương sáng chói của nền trời của trang này cung cấp cảm giác trẻ trung và sành điệu, nó cũng được click mạnh với các điểm bấm màu đỏ

website này phối hợp nhiều dải màu xanh, đem đến cảm giác sảng khoái cho cả trang

Màu xanh dương nhạt và sáng của trang này đem đến sự thư giãn và gây ấn tượng

MÀU TÍM (MÀU THỨ CẤP)

Màu tím có một sự liên hệ dài hạn tới hoàng gia, có là sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh dương, và song song nó cũng có một số thuộc tính của cả 2. Màu được liên hệ đến sự sáng tạo và trí tưởng tượng nữa

Ở Thái Lan, màu tím là màu để tang của các góa phụ. Màu tím đậm thường được liên hệ tới sự màu mỡ và hoàng gia. Trong khi đó màu tím sáng (như màu tím lavender) thể hiện sự lãng mạn

Trong design, màu tím đậm tạo cho bạn cảm giác giàu có và sang trọng, tím sáng thì nhẹ hơn và đủ sức liên tưởng đến mùa xuân và sự lãng mạn

Sắc tím đậm được dùng ở đây gợi lại di sản hoàng gia của màu tím, rất thêm vào cho thương hiệu hàng xa xỉ Asprey

Màu tím nhạt và vừa được dùng ở đây truyền đạt một cảm giác sáng tạo

Màu tím sáng hơn, ám đỏ trong trang này cung cấp một cái Quan sát phong phú và tràn ngập năng lượng

Các nền màu tím đậm ở đây đem đến một cảm giác sáng tạo cho cả website

Các điểm click màu tím đậm trên web này đem đến cảm giác sang trọng và tinh tế

MÀU TRUNG TÍNH

Màu trung tính thường được dùng làm nền trong thiết kế, chúng thường được hòa hợp với màu nhấn sáng hơn. Nhưng chúng cũng đủ nội lực được sử dụng cá nhân trong design, và có thể tạo ra những layout rất tinh vi. Ý nghĩa và những thích thú của màu trung tính bị tác động nhiều bởi các màu xoay quang nó hơn là những màu ấm áp hoặc mát mẻ.

MÀU ĐEN

Màu đen là màu mạnh nhất trong các màu trung tính, về mặt tích cực, nó thường được gắn với quyền lực, sự sang trọng và thể loại, về mặt tiêu cực, nó được liên kết với quỷ dữ, cái chết và sự bí ẩn. Đen là một màu truyền thống trong tang lễ ở nhiều đất nước phương Đông, nó cũng song song được gắn với các cuộc nổi dậy ở một số nền văn hóa, và cũng được gắn với lễ hội Halloween và những điều huyền bí không giống.

Đen thường được dùng trong các thiết kế sắc sảo, cũng như các design thanh lịch. Nó cũng đủ sức bao gồm cả bảo thủ hay hiện đại, truyền thống hay mới mẻ, tùy thuộc vào màu sắc được kết hợp với nó. Trong design màu đen thường được sử dụng trong việc thiết kế chữ và những phần tính năng khác, và bởi vì tính trung tính của nó, màu đen đủ nội lực dễ dàng sharing cảm giác tinh tế và bí ẩn của design.

gợi ý

Các điểm bấm màu đen, trộn với các màu sắc tươi sáng và nền màu nâu tạo nên một cái Nhìn sắc sảo cho toàn bộ design

Đen, khi trộn với màu xanh dương băng giá, trông có vẻ lạnh hơn

Màu đen ở đây, được hòa trộn với màu xám đen và màu xanh lá cây lime, và thêm một theme dạng luộm thuộm, thêm vào sự nhạy bén của design

Điểm nhấn màu đen ở đây thêm sự tinh tế và hiện đại cho trang web

Các điểm click màu đen mạnh mẽ trong trang web này thêm sự tinh tế vào thiết kế

MÀU TRẮNG

Trắng nằm ở phía ngược lại với màu đen trên quang phổ, nhưng giống như màu đen, nó đủ sức hòa hợp tốt với bất kỳ màu nào. Trắng thường được liên tưởng đến sự tinh khiến, sạch sẽ và đức hạnh. Ở Phương Tây, màu trắng thường được cô dâu dùng để mặc trong ngày cưới. Nó cũng có sự liên kết với ngành công nghiệp thể trạng đặc biệt là với bác sĩ, y tá và nha sĩ. Trắng cũng có ý nghĩa là lòng tốt, và thiên thần thường được diễn tả dưới màu trắng

Trong thiết kế, màu trắng thường được coi là hệ thống trung tính để cho những màu sắc khác có một tiếng nói to hơn, nổi bật lên. Nó cũng giúp share sự sạch sẽ và đơn giản, và nó cũng phổ biến trong những thiết kế minimalist. Màu trắng trong design có thể diễn tả mùa đông hoặc mùa hè, tùy thuộc vào các họa tiết thiết kế và màu sắc bao quanh nó.

ví dụ

Màu trắng được dùng trong trang Fuelhaus được sử dụng để tạo sự tương phản với màu xanh dương electric

Nền trắng được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các web minimalistic (tối giản), cung cấp độ tương phản háo hức khi để các kiểu chữ màu đen.

Ở đây, màu trắng được dùng như màu click mạnh, làm sáng hiệu quả toàn bộ web

Màu trắng hòa hợp với màu xám mang đến cảm giác nhẹ nhàng và sạch sẽ cho thiết kế

Cuối cùng, màu trắng được dùng làm background sử dụng sáng tất cả trang web

MÀU XÁM

Màu xám là màu trung tính, thường được nhìn thấy giống như điểm cuối thú vị của quang phổ màu. Nó thỉnh thoảng được thể hiện tâm trạng buồn hay thất vọng, màu xám sáng đủ nội lực được dùng thay thế cho màu trắng trong một số thiết kế, và tương tự màu xám đậm đủ nội lực được dùng thay thế màu đen. Xám thường bảo thủ và quy củ, nhưng nó cũng đủ sức thể hiện sự hiện đại, đôi khi nó cũng được dùng sử dụng màu của tang tóc, Nó được sử dụng thông dụng nhất trong các design thương hiệu, ở đó sự quy củ, quy chuẩn, và chuyên nghiệp là chìa khóa. Nó cũng là một màu rất tinh vi, màu xám tinh khiết là một sắc thái của màu đen, mặc dù màu xám khác có thể có màu xanh hoặc màu nâu trộn bên trong, Trong design, nền xám được sử dụng rất phổ biết, cũng giống như chữ màu xám.

gợi ý

Màu xám sáng cung cấp cảm giác nhẹ nhàng và yên tĩnh cho design

Nền xám sáng ở đây thể hiện được cảm giác hiện đại được xây dựng bởi các design typography (thiết kế chữ)

Background xám đậm và design typography xám nhạt đem đến một cái Quan sát hoàn toàn hiện đại cho thiết kế

Quang phổ rộng của những sắc xám được sử dụng trong design này được hòa hợp để phân phối một cái Quan sát tinh vi và chuyên nghiệp cho web

MÀU NÂU

Màu nâu gắn liền với xã hội, gỗ và đá. Nó là một màu hoàn toàn thiên nhiên và là một màu trung tính nóng. Màu nâu được liên kết với sự tin cậy, vững vàng và tính trần tục.

Nó cũng đủ nội lực hiện sự ngu si và đần độn

Trong thiết kế, màu nâu thường được sử dụng giống như màu nền, nó cũng được nhìn thấy trong kết cấu gỗ và thỉnh thoảng trong kết cấu đá, nó giúp mang lại cảm giác ấm áp và khỏe mạnh cho thiết kếthỉnh thoảng màu nâu được sử dụng trong thể loại tối nhất của nó giống như một sự thay thế màu đen hoặc sử dụng nền typography.

gợi ý

Màu xám nâu ở đây cung cấp một cảm giác trách nhiệm và tin cậy

Màu cam nâu thể hiện cảm giác trần tục và tin cậy

Màu nâu xẫm được dùng sử dụng nền thể hiện một cái Quan sát trần tục và kiên định cho layout tổng thể, cho phép các màu sáng hơn trong thiết kế thực sự nổi bật

Woodgrain (thớ gỗ) là hướng dẫn sử dụng phổ biến của màu nâu, trong trường hợp này, màu nâu ấm áp thêm sự thân thiện cho website tối giản này.

Nền xám nâu ở đây tạo cảm giác ổn định và chân thật

MÀU BE VÀ MÀU NÂU VÀNG NHẠT (RÁM NẮNG)

Màu be là một màu mới lạ trên quang phổ màu, nó đủ nội lực thể hiện tông lạnh hoặc ấm tùy vào màu sắc xung quanh nó. Nó có sự ấm áp của màu nâu và cái lạnh của màu trắng, và như màu nâu, thỉnh thoảng nó đủ nội lực thể hiện sự đần độn, nó là màu sắc bảo thủ trong mọi trường hợp, và thường được dành riêng cho việc sử dụng nền, thỉnh thoảng nó cũng sử dụng để thể hiện sự đạo đức

Màu be trong thiết kế thường được sử dụng làm nền và thường thấy trong texture giấy. Nó sẽ đảm nhiệm tính hướng dẫn của màu sắc chung quanh nó, điều đó cũng đồng nghĩa với ảnh hưởng của nó đến thích thú cuối cùng của thiết kế là rất thấp khi so sánh với những màu sắc khác.

ví dụ

Nền màu nâu vàng nhạt ở đây tạo cảm giác trẻ trung và tươi mới bởi vì những màu sắc sáng ở quang nó

Nền màu nâu vàng nhạt ở đây tạo cảm giác thận trọng và thanh lịch đến tổng thể thiết kế

Nền vàng nhẹ ở đây được làm cho ấm thêm bằng mẹo sử dụng điểm nhấn màu cam và màu nâu xuyên suốt thiết kế của trang này

Màu nâu vàng nhạt thường được dùng trong texture của túi giấy, dạng xám hơn của nó thường thấy ở kết cấu bê tông hoặc đá

Nền của header màu be và những điểm bấm khác trong web này tạo cảm giác tinh tế và truyền thống trong thiết kế tổng thể

MÀU KEM VÀ MÀU NGÀ

Màu ngà và màu kem là những màu sắc tinh tế, với một ít sự ấm áp của màu nâu và nhiều cái lạnh của màu trắng. Chúng gần như là yên tĩnh và thường gợi lên một ý nghĩa lịch sử. Màu ngà là màu sắc tĩnh, với một số tính thuần khiến gần với màu trắng, mặc dù nó hơi nóng hơn

Trong design, màu ngà tạo cảm giác sáng trọng và tĩnh lặng cho một web, khi kết hợp nó với những màu đất giống như hồng đào hoặc nâu, nó sử dụng cho thuộc tính của các màu đó mạnh hơn. Nó cũng được sử dụng để làm sáng những màu sắc tối hơn, mà không cần sử dụng sự tương phản hoàn toàn của màu trắng.

ví dụ

Nền màu ngà ở đây có sự ấm áp và được kềm chế lại bởi một số màu lạnh hơn trên website

Các nền xám kem ở đây được sử dụng ấm hơn bởi các điểm nhấn cam nâu

Nền màu kem tạo cảm giác sang trọng

Nền kem ở đây tạo củng cố chủ đề cổ điển xuyên suốt thiết kế

Màu ngà kết hợp với những màu sáng và tông trang sức làm cho site này có diện mạo rất thanh lịch.

tổng kết LẠI …..

Những thông tin ở trong bài này có vẻ hơi nhiều với bạn, lý thuyết màu cơ bản là về cảm giác đặc biệt được gợi lên về một màu sắc hơn tất cả những thứ không giống. Đây là một bảng hướng dẫn ngắn về những ý nghĩa cơ bản của màu sắc

 • Màu đỏthích thú, tình yêu, bức xúc
 • Màu cam: năng lượng, hạnh phúc, sức sống
 • Màu vàng: hạng phúc, hi vọng, sự dối trá
 • Màu xanh lábắt đầu mới, sự giàu có, thiên nhiên
 • Màu xanh dương: yên bình, trách nhiệm, buồn bã
 • Màu tím: sáng tạo, vương giả, màu mỡ
 • Màu đen: bí ẩn, thanh lịch, quỷ dữ
 • Màu xám: tâm trạng, bảo thủ, thể loại
 • Màu trắng: trong sáng, sạch sẽ, đức hạnh
 • Màu nâu: thiên nhiên, khỏe mạnh, tin cậy
 • Màu be hay màu nâu vàng: bảo thủ, mộ đạo, ngu đần
 • Màu kem, màu ngà: tĩnh lặng, thanh lịch

Nguồn: http://www.dpicenter.edu.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top