Nguyên tắc bố trí bố cục trong thiết kế đồ họa mới nhất 2020

Bố cục trong thiết kế đồ họa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề bố cục trong thiết kế đồ họa. Trong bài viết này, nghethuat.vn sẽ viết bài Nguyên tắc bố trí bố cục trong thiết kế đồ họa mới nhất 2020

CÁC nguyên tắc CƠ BẢN ĐỂ bố trí BỐ CỤC TRONG design

Chìa khóa đề kiểm soát mẹo dàn trang và bố cục là suy nghĩ như một designer. May mắn là điều này dễ hơn bạn tưởng. Có 5 nguyên tắc cơ bản sẽ giúp khiến thiết kế của bạn cải thiện và mài sắc mắt Quan sát với thiết kế. Hãy ghi nhớ và tìm phương pháp vận dụng những nguyên tắc này trong các dự án kế tiếp của bạn.

IFrame
layout_principles. ​

HIỆU ỨNG LÂN CẬN

Hiệu ứng lân cận cốt là dùng không gian thị giác (visual space) để xây dựng mối liên hệ giữa các phần nội dungthực tiễn, điều này khá đơn giản: all những gì bạn cần sử dụng là đảm bảo những phần liên quan được group lại với nhau. gợi ý các khối văn bản hoặc các thành phần đồ họa giống như ảnh dưới đây.

layout_proximity_business. ​

Những nhóm không liên quan đến nhau nên được tách ra để bấm mạnh trực quan. Sau cùng, điều này tạo điều kiện cho hàng hóa của bạn trở nên dễ hiểu dù chỉ Quan sát thoáng qua, dù là văn bản thuần hay liên quan nhiều tới thị giác hơn.

layout_proximity_examples. ​

Chân trời TRẮNG

Chân trời trắng (hay còn gọi là khoảng trống) là phần cần thiết trong mọi bố cục. White space k có nghĩa chỉ có màu trắng; nó còn được gọi là ‘không gian âm’ (negative space), là cánh cửa giữa các phần content, giữa các định dạng hay thậm chí là phần ngoài lề.

tìm hiểu thêm về: 4 điều về khoảng trắng trong design
layout_whitespace_business2. ​

Không có 1 phương pháp cụ thể nào để ứng dụng đúng, do vậy tốt hơn ta nên hiểu rõ về mục đích của không gian trắng. không gian trắng giúp chia tách rạch ròi các phần không giống nhau, cho content của bạn một khoảng để thở. Nếu design của bạn trông có vẻ lộn xộn và khó chịu, có lẽ 1 chút không gian trắng chính là cái mà bạn cần.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

layout_whitespace_sunshine. ​

CẲN CHỈNH

Căn chỉnh là việc bạn luôn luôn sử dụng suốt mà thậm chí không nhận ra. Bất cứ khi nào bạn gõ một đoạn văn bản hay viết email, các thể loại được căn auto.

layout_alignment_text. ​

Khi bạn tự căn chỉnh các phân khúc (hình ảnh hay text box), cần một số thủ thuật để sử dụng đúng. Điều cần thiết nhất là sự nhất quán.

layout_alignment_monkeys. ​

đủ nội lực bổ ích khi tưởng tượng nội dung của bạn được bố trí trong một khung lưới, giống như minh họa dưới đây. quan tâm vào đường vô ảnh căn thẳng tâm của hình ảnh với chữ như thế nào? Mỗi nhóm được căn chỉnh với khoảng phương pháp đều nhau và click cỡ lề giống như nhau.

Chính sự để ý tiểu tiết này giúp bạn đơn giản điều hướng bố cục. Nếu không có sự căn chỉnh nhất quán, tác phẩm của bạn đủ sức sẽ trông thiếu tổ chức.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mới nhất 2020

TƯƠNG PHẢN

Sự tương phản nghĩa là một phân khúc trông khác với phần còn lại. Trong dàn trang và bố cục, sự tương phản đủ nội lực hữu dụng với bạn, như lôi kéo mắt người ta, tạo điểm bấm hay kêu gọi sự quan tâm với những điều cần thiết.

IFrame

Để tạo sự tương phản trong ảnh dưới đây, chúng tôi dùng màu sắc, nhiều kiểu chữ và các kích cỡ khác nhau cho phân khúc. Điều này sử dụng cho thiết kế năng động hơn, vì vậy, truyền đạt thông điệp kết quả hơn.

layout_contrast_caution. ​

PHÂN CẤP

Sự tương phản khá gần gũi với sự phân cấp – một kĩ năng thị giác giúp người ta điều hướng trên tác phẩm của bạn. Nói mẹo khác, nó cho biết nên bắt đầu đọc từ đâu đến đâu bằng hướng dẫn dùng những mức độ bấm mạnh không giống nhau.

layout_hierarchy_eyes. ​

Xây dựng hierarchy khá đơn giản: sử dụng nổi bật phần mà bạn mong muốn người xem chú ý trước hết. Những mục cấp cao thường được viết lớn hơn, đậm hơn hoặc trông hút mắt hơn.

layout_hierarchy_example.

SỰ LẶP LẠI

Sự lặp lại gợi nhắc rằng mọi tác phẩm cần có cái Nhìn và cảm nhận nhất quán. Có nghĩa là bạn cần củng cố bố cục trong thiết kế của mình bằng hướng dẫn lặp lại những thị trường chính.

layout_repetition_slide1. ​

Gợi ý nếu bạn có một bảng màu cụ thể, hãy tìm mẹo để sử dụng nó. Nếu bạn đã chọn được một kiểu đầu bài đặc biệt, hãy luôn sử dụng nó trong suốt thiết kế.

layout_repetition_slide2. ​

Điều này không chỉ vì lí do thẩm mỹ, mà tính nhất quán sẽ khiến món hàng của bạn dễ đọc hơn. Khi người ta biết mong chờ điều gì, họ sẽ thoải mái và tụ hội hơn vào nội dung.

layout_repetition_slide3. ​

TẠM KẾT

Bạn đủ nội lực nói dàn trang và bố cục trong thiết kế giống như người hùng lặng lẽ. Vai trò của chúng easy bị xem nhẹ nhưng chúng vẫn là một phần trong mọi công việc của bạn.

layout_batsignal. ​

Những nguyên tắc bạn vừa được học sẽ khiến ích trong mọi dự án sau này. tất cả những gì bạn cần là một tí chú tâm vào tiểu tiết và rồi bạn sẽ tự mình tạo ra những bố cục đẹp và trông thật chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Những dòng Laptop chuyên đồ họa phù hợp với dân thiết kế chuyên nghiệp 2020

Nguồn: https://designervn.net/

Scroll to Top