Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Phong thủy là yếu tố quan trọng để chúng ta xây dựng tổ ấm trong tương lai. Nên việc quyết định phong thủy là việc mà ai cũng nên biết. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu xót kiến thức về lĩnh vực phong thủy thì đừng lo lắng vì hôm nay nghethuat.vn sẽ hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy nhé.

Khái niệm về đất nền

Đất nền là gì vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người lưu tâm. Đất nền được hiểu đơn giản là khu đất còn trống, những lô đất chưa có ảnh hưởng của con người hay máy móc để thực thi các công trình xây dựng. Tuỳ vào mục tiêu sử dụng, đất nền có thể được chia ra thành các kiểu khác nhau.

Ngoài ra, khi tìm hiểu sâu về đất nền, nhà đầu tư dễ dàng bắt gặp thuật ngữ “đất phân lô”. Đất phân lô là hình thức sử dụng đất mà ở đấy chủ đầu tư tách thửa đất được nhà nước giao nhằm mục đích thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, sau đấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác để họ thực hiện các hoạt động như xây nhà, bán hàng. Đất phân lô là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời lớn thế nhưng cũng tiềm ẩn rất là nhiều nguy cơ.

Cách xem phong thủy đất nền trước khi chọn mua
Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Xem thêm: Top 4 Máy bơm nước 1.1kw bán chạy nhất

Phân biệt các kiểu đất nền

Đất nền dự án

Theo đó, đất nền dự án là từ để chỉ những khu đất nằm trong quy hoạch và đang được chủ đầu tư chuẩn bị tiến hành thi công công trình xây dựng. Về vị trí, các kiểu đất nền dự án thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều tiện ích xung quanh, có hệ thống giao thông thuận lợi. Đất nền dự án hay được sử dụng nhằm mục tiêu xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, các tòa nhà, nhà xưởng,…

Đất thổ cư

Mục tiêu của đất thổ cư là được dùng để xây dựng nhà, các công trình lương thưởng xã hội phục vụ cho đời sống hoặc các mảnh vườn gắn liền với nhà. Do vậy, đất thổ cư được có thể hiểu là đất ở. Đất thổ cư đô thị mang các đặc điểm của đất thổ cư thông thường, mặc dù vậy thuộc phạm vi của phường, thị trấn, quận, thị xã, thành phố hoặc các khu dân cư quy hoạch của đô thị mới. Dạng đất này thuộc quyền quản lý của xã và các cấp tương đương. Người mua có quyền xây dựng nhà ở & các công trình phục vụ cho đời sống phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị.

Phân Lô Bán Nền Là Gì? 11 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Phân Lô Bán Nền
Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Đất liền kề

Đất liền kề là những mảnh đất được sắp xếp gần nhau theo một kết cấu rõ ràng. Chúng sở hữu diện tích tương đương nhau & xuất hiện trên cùng khu vực thi công dự án.

Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Vị trí mảnh đất

Vị trí đất là cách chọn đất nền phong thủy hàng đầu để chọn đầu tư bất động sản, cũng như nhắm đến tìm năng tăng giá của đất. Khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận tiện, hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Lưu ý phía đối diện mảnh đất: có phải là một mảnh đất mở – ý nghĩa là một tương lai rộng mở, xán lạn. Còn nếu mảnh đất bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt, không phát sinh được vượng khí. Đáng chú ý, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kị trong phong thủy, nó ảnh hưởng đến đường tài lội mà gia chủ nhận được. Tuy vậy nếu như có thì gia chủ buộc phải di dời chúng tới một vị trí khác. Ngoài ra, điều tối kị trong phong thủy là ngõ hay đường dài hướng thẳng vào nhà, giống như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, khó có thể an cư lạc nghiệp.

6 lỗi phong thủy khi mua nhà đất khiến gia chủ sa sút và cách hóa
Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Hướng khu đất

Đối với hướng khu đất, cách chọn đất nền phong thủy cần thận trọng quan sát hướng Tây Nam & hướng Tây Bắc. Quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ. Bởi vậy hướng Tây Bắc không cần có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh. Nếu như có, hãy di chuyển vị trí của ngọn lửa đó bởi chúng là điều tối kị, gây ra khó khăn cho gia chủ. Còn hướng Tây Nam, khi hướng này có nhà tắm hay nhà kho thì sẽ gây trắc trở chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề về hôn nhân

Đối với hướng bên trái & phải mảnh đất cách chọn đất nền phong thủy cần phải chú ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn chỉa về phía mảnh đất đó không, vì đây chính là điều không tốt. Ngoài ra, cũng cần xét mệnh chủ nhà, xem đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không. Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam & Đông Bắc.

Thế đất & hình dáng khu đất

Thế đất tốt đặc biệt là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên cần có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong hoàn cảnh như vậy con người sẽ cảm nhận thấy khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, tài lộc thịnh vượng.

Cách chọn các thế đất đẹp theo phong thủy hút tài lộc - Xây dựng Thanh Lâm
Hướng dẫn cách chọn đất nền phong thủy giúp bạn làm giàu dễ dàng

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Nhà vuông vức theo phần trăm 6:4 giúp bồn bề đều lâu dài, âm dương cân bằng.

Chỉ mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh

Một cách chọn đất nền phong thủy hiệu quả là để đảm bảo tính pháp lý đất nền dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ hạn chế mua phải đất không thể cấp sổ đỏ, không có sổ đỏ riêng, chưa được cấp phép xây dựng… Vì đây chính là những giấy tờ tài sản an toàn cho người mua. Tuyệt đối không mua đất nền có pháp lí đang dở dang, rủi ro sẽ rất lớn. Vì lúc đó bạn phải mất thời gian để hoàn thành hồ sơ pháp lý hoặc sổ quyền chứng nhận sử dụng đất. Có 2 trường hợp trong hợp đồng:

  • Hợp đồng kinh doanh đất nền dự án đã có sổ đỏ, cần phải ra công chứng.
  • Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư.

Với hộ đồng bát buộc công chứng, giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi: người tham dự đủ khả năng hành vi nhân sự, hai bên hoàn toàn tình nguyện, nội dung & mục đích không vi phạm điều cấm, không trái đạo đức xã hội. Thủ tục cấp sổ cho khách cá nhân sẽ do UBND cấp quận, huyện cấp. Nếu là tổ chức, pháp nhân thì việc cấp sổ sẽ do UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung tương cấp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn bàn ăn hợp với không gian bếp nhà bạn

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách chọn đất nền phong thủy ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: datxanhpremium.vn, vinhomes.vn, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top