6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Cách phối màu trong thiết kế là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách phối màu trong thiết kế . Trong bài viết này, nghethuat.vn sẽ viết bài 6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

1. Phối màu đơn sắc (Monochromatic)

Đây là phối màu đơn giản nhất và cũng vô cùng kết quả.

Khi sử dụng phối màu đơn sắc, bạn thường chỉ sử dụng một màu duy nhất hay đôi lúc bạn cũng có thể sử dụng nhiều sắc độ không giống nhau của cùng một màu để chúng cộng hưởng với nhau.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện web của Wake

Vì không quá cầu kì và phức tạp, thường thì phối màu đơn sắc Nhìn rất easy chịu với người Quan sát về mặt cảm xúcngoài ra, cũng chính vì sự đơn giản và một số lúc có phần đơn điệu đó, khi dùng phối màu này, bạn sẽ gặp khó khăn để tạo điểm nhấn với một số chi tiết trên web của mình.

Phối màu đơn sắc thường được dùng khá nhiều trong những design website mang style tối giản. Sự đơn giản của chúng giúp mắt chúng ta k bị xao lãng quá nhiều và hoàn toàn quy tụ vào các nguyên nhân cần thiết của website giống như content và hướng tương tác. không những thế, chúng không khó khăn sử dụng cho các typeface đơn giản trở nên sắc nét và lôi kéo hơn.

Wake là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng phối màu đơn sắc này thành công.

2. Phối màu tương đồng (Analogous)

Màu tương đồng (thường là ba màu) giao tiếp rất tích cực với những màu kế bên nó trên vòng tròn màu; qua đó, tạo nên những phối màu rất nhã nhặn và lôi kéo.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Cách phối màu tương đồng

Phối màu tương đồng thông dụng về màu sắc hơn so với phối màu đơn sắc nên vậy, khi sử dụng chúng, bạn đủ nội lực phân biệt các nội dung không giống nhau trên một web đơn giản hơn. Tuy có sự pha trộn của nhiều màu sắc, nhưng do các màu này đứng gần nhau trên vòng tròn màu, nên phối màu này không quá rối rắm và nhức mắt. trái lại, chúng rất êm dịu và vừa mắt.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện website Do a Backflip

Thường thì khi sử dụng phối màu này, các nhà thiết kế sẽ diễn ra từ việc lựa chọn ra cho mình một màu chủ đạo. Màu này sẽ được sử dụng nhiều nhất và các màu không giống phải tương tác tốt với màu chính này. Sau đó, nhà design sẽ lựa chọn màu thứ 2 với Nhiệm vụ phân biệt các phần content cần thiết của website hay các typeface. Màu thứ 3 thường dùng cho những chi tiết không quá cần thiết (thường là các chi tiết trang trí).

web của Do a Backflip sử dụng phối màu tương đồng khá thành công với tông màu đỏ và cam.

Xem thêm:  Các Bí quyết phối màu nội thất của chuyên gia xu hướng 2020

3. Phối màu bổ túc trực tiếp (Complementary)

Phối màu bổ túc trực tiếp dùng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên những phối màu năng động và tràn đầy năng lượng cho webrõ ràng, với cặp màu đối xứng được sử dụng, bạn rất easy để tạo điểm nhất cho các chi tiết quan trọng trên web. Cũng chính vì sự đối lập giữa các màu, phối màu bổ túc trực tiếp này hoàn toàn không thích hợp nếu website của bạn đưa style của sự thư giãn và nhẹ nhõm.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

hướng dẫn phối màu bổ túc trực tiếp

Cũng như phối màu tương đồng, khi chọn màu cho phối màu bổ túc trực tiếp này, các nhà thiết kế sẽ thường lựa chọn cho mình một màu chủ đạo và sau đó sẽ kiếm màu đối xứng với nó sử dụng màu phụ. bên cạnh đó, khi dùng phối màu này, bạn nên nhớ đừng dùng những màu có sắc độ nhạt (de-saturated colors), vì những màu giống như vậy sẽ giúp mất đi tính tương phản cao giữa các cặp màu với nhau, vốn là điểm hay của phối màu này.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện website Ondo

Ondo đang sử dụng vô cùng thành công với phối màu này cho website của mình.

4. Phối màu bổ túc bộ ba (Triadic)

Đây là phối màu an toàn nhất trong các phối màu. Phối màu này được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

mẹo phối màu bổ túc bộ ba

Vì ba màu nằm ở ba góc không giống nhau trên vòng tròn màu nên chúng kết hợp và bổ sung với nhau tạo nên một sự cân bằng cho phối màu này. Cũng chính vì sự cân bằng này, tuy có đến ba màu được sử dụng nhưng bạn sẽ đôi khi thấy phối màu này khá đơn điệu, an toàn và thiếu sáng tạo.

Xem thêm:  Top những những màn ảo thuật đặc sắc nhất thế giới năm 2020

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện của DocReady

Phối màu này rất khó sử dụng khi các bạn mong muốn tạo điểm nhấn trên website của mình. tuy vậy, một số nhà design lại rất thích phối màu này vì chúng thường giúp cho các web được tiếp nhận và nhận được nhiều góp ý tốt từ người sử dụng vì sự hài hoà và cân bằng của các màu được dùng.

DocReady là một website gợi ý cho việc sử dụng phối màu bổ túc bộ ba này.

5. Phối màu bổ túc xen kẽ (Split-complementary)

Nếu bạn muốn web của mình thu hút và gây ấn tượng mắt đến user ngay từ lúc đầu thì phối màu bổ túc xen kẽ này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

mẹo phối màu bổ túc xen kẽ

Phối màu này được tạo bởi ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên vòng tròn màu và tạo nên một ảnh tam giác cân. một số lúc, bạn đủ sức dùng thêm một màu thứ tư; màu này phải đối xứng với một trông hai màu tạo nên đáy của ảnh tam giác cân đó.

Chính vì sự linh hoạt trong việc lựa chọn màu mà phối màu này thường xây dựng ra cho các nhà thiết kế rất nhiều cơ hội khám phá và tìm được các cặp màu lạ và độc đáo cho website của mình.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện webiste Shopify

Ngày này, có rất nhiều web chuộng phối màu này. Chủ yếu họ sử dụng màu đen và trắng làm những màu chủ đạo, tô điểm bằng các màu thứ 3 đẹp mắt giống như đỏ và xanh với các chi tiết phụ. Phối màu này dễ dàng và an toàn nhưng vô cùng kết quảtuy nhiên, để thử thiachs bản thân cũng giống như muốn website của mình trở nên cầu kì hơn, bạn đủ sức sử dụng những màu bậc nhất (vàng, đỏ, lam) cho mùa chủ đạo.

Shopify’s 2014 Commerce Report là một website điển hình của việc dùng phối màu bổ túc xen kẽ này.

6. Phối màu bổ túc bộ bốn (Rectangular Tetradic hay Compound Complementary)

Đây là phối màu phức tạp nhất trong sáu phối màu cơ bản. Nhưng nếu bạn chịu bỏ công sức và thời gian để lựa chọn lựa màu sắc kỹ càng, phối màu này sẽ như một phần thưởng khi nó sẽ đem đến cho web của bạn sự hiện đại và mới lạ, rất phù hợp với nhiều thiên hướng design hiện nay.

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

phương pháp phối màu bổ túc bộ bốn

Phối màu này được hình thành với hai cặp màu bổ túc trực tiếp. Những sự đối nghịch cũng giống như bổ sung giữa hai cặp màu này chính là điểm mành và khác biệt đặc trưng của phối màu này. Các cặp màu trong phối màu này thoạt Quan sát thì rất khó để đủ sức hòa hợp và dùng chúng đúng phương phápdo đó bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho khâu tập hợp và lên màu cho web của mình. mẹo để chon màu cho phối màu này cũng khá cơ bản khi bạn cần quan tâm cân bằng thật tốt giữa hai gam màu nóng (đỏ, cam hay vàng) và lạnh (xanh, tím).

6 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 20206 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 20206 cách phối màu trong thiết kế nội thất mới nhất 2020

Giao diện web Formlets

Formlets là website đã sử dụng phối màu này một hướng dẫn xuất sắc khi mẹo họ chjn màu và cân bằng chúng với nhau vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng.

Lựa chọn màu gì? Phối màu ra sao? Đó là những câu hỏi mà bạn phải tự mình trả lời khi cho ra đời một bản thiết kế. Sáu phối màu cơ bản trên tuy là dành cho thiết kế web nhưng bạn có thẻ áp dụng chúng cho bất cứ thiết kế nào bạn muốn. Khi bạn muốn phối màu cho thiết kế không khó khăn như design phẳng, hãy lưu ý đến những phối màu đơn sắc, tương đồng hay bổ túc trực tiếp. Trong khi những thiết kế phức tạp nhiều layer hơn cần những phối màu phức tạp và cầu kì hơn. Nên nhớ, sự lựa chọn vẫn thuộc về bạn – nhà thiết kế chính.

Nguồn: http://designs.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top