Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Xây dựng phong thủy hợp lý sẽ giúp bạn thành công. Vì thế việc xây dựng phong thủy là vô cùng quan trọng với mỗi người cũng như gia đình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy thì hôm nay nghethuat.vn sẽ tổng hợp những cách xây phòng khách phong thủy nhé.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách tốt sẽ đem lại vận thế của gia đình và sự dung hòa các sự kết nối trong gia đình. Bởi phòng khách là nơi dành ra thời gian sum vầy bên nhau. Một phòng khách được sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách có khả năng quyến rũ nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Bố cục phải cao, thông thoáng có kết cấu vuông vắn và đầy đủ ánh sáng. Sẽ đem lại nhiều thuận lợi trong công việc, tài vận và vượng khí vượt trội hơn cho gia chủ.

Nguyên tắc sắp xếp phòng khách mang lại tài lộc

Vị trí phòng khách

Vị trí tối ưu để đặt phòng khách là nơi trước tiên bước từ cửa vào (sát cửa chính). Ở vị trí này sẽ là nơi trước tiên đón mọi tài lộc cũng giống như sự lưu thông các vận khí với nhau. Các phòng khác nên thiết kế ở đằng sau phòng khách.

14 lưu ý phong thủy phòng khách ít người biết
Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Xem thêm: Tổng hợp 3 trường đào đạo nghệ thuật hàng đầu thế giới

Hướng phòng khách

Lựa chọn đúng hướng phòng khách sẽ giúp đem tới vận mệnh tốt và may mắn cho gia chủ. Hướng phòng khách không tốt sẽ đem đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc. Bí quyết xác định hướng phòng khách:

  • Hướng Đông và Đông Nam là hướng thuộc mệnh Mộc và Thổ
  • Hướng Tây và Hướng Tây Bắc là hướng thuộc mệnh Kim
  • Hướng Nam là hướng thuộc mệnh Hỏa
  • Hướng Bắc là hướng thuộc mệnh Thủy
  • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc mệnh Thổ

Vị trí đường tài vị phòng khách

Đường tài vị được hiểu là vị trí thịnh vượng nhất trong nhà. Đường tài vị giữ một vị trí cực kì quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến sự thịnh suy, tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Vị trí tối ưu của tài vị là phương vị đường chéo góc bước từ cửa vào phòng khách, cụ thể:

  • Khi mở cửa ở bên trái phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên phải
  • Khi mở cửa ở giữa phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc hai bên
  • Khi mở cửa ở bên phải phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên trái
Phong thủy phòng khách: Những lưu ý để cuộc sống vạn sự hanh thông - 1991  A&D STUDIO
Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Không chia phòng khách thành nhiều ngăn

Không gian phòng khách là để phục vụ chung cho sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình, nên yêu cầu phải có rộng rãi, thoáng đãng. bạn không được không sử dụng phòng khách làm phòng ngủ hoặc vì những mục tiêu khác mà ngăn nhỏ căn phòng. Việc làm này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị cô đơn trong tư tưởng.

Chỉ đặt 1 bộ sofa độc nhất

Dù diện tích phòng khách gia đình bạn có rộng hay hẹp thì cũng chỉ có thể bày trí 1 bộ sofa hoàn chỉnh. Về cách xây phòng khách phong thủy, đặt nhiều bộ sofa sẽ khiến gia đình bất hòa, mất đi sự gắn bó, đồng lòng. Về mặt thẩm mỹ, đặt hai bộ sofa cũng sẽ làm đánh mất mỹ quan, khiến phòng khách trở thành lộn xộn hơn.

Không được để vị trí tài lộc lộ thiên

Vị trí tài lộc của phòng khách chính là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường phòng khách. Không nên để lộ tài vị ra ngoài, hoặc đi thẳng tới một không gian khác, sẽ làm cho tài lộc của gia chủ bị hao mòn mất mát. nếu phòng khách gia đình bạn đang làm phải việc gì đó điều này, hãy đặt chậu cây xanh hoặc tủ trưng bày để che lấp, hóa giải. Việc làm này khiến tài lộc không bị trôi đi mất, đồng thời làm tăng vượng khí cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách: Những lưu ý để cuộc sống vạn sự hanh thông - 1991  A&D STUDIO
Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Không để xà ngang trên đầu

Việc để xà ngang trên đầu đặc biệt là ngay trên vị trí sofa sẽ gây ức chế cho người ngồi dưới. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp nhiều khó khăn mà còn tác động đến sức khỏe. Vì thế khi sắp đặt phòng khách hợp phong thuỷ bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Bố cục phòng khách theo hình vuông

Nên thiết kế không gian phòng khách hình vuông, hình chữ nhật và không đặt ghế ngồi trực diện với góc phòng. Bố cục phòng khách ngay ngắn luôn tạo được ấn tượng tốt cho khách đến nhà. Ngoài ra, nó cũng làm cho việc bày trí, thiết kế, sắp đặt nội thất trong phòng được dễ dàng hơn. nếu như tình trạng phòng khách gia đình bạn đang có các góc nhọn tương tự như hình mũi tên bắn ra hãy sử dụng cây xanh để khắc phục nó.

Nên có lối đi giữa cửa chính và phòng khách

Lối đi nối liền cửa chính với phòng khách là điều thiết yếu trong việc sắp đặt cách xây phòng khách phong thủy. Nó tạo có thể 1 lối đi lệch nhằm tránh được sát khi đi ở ngoài xông thẳng vào nhà. Theo cách xây phòng khách phong thủy, lối đi giữa cửa chính và phòng khách giúp gia chủ duy trì được tài lộc trong nhà và tránh được thị phi. Cùng lúc đó, việc làm này cũng tượng trưng cho phúc khí luôn hiện diện đầy đủ trong gia đình bạn.

14 lưu ý phong thủy phòng khách ít người biết
Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Bố trí phòng khách ở mặt tiền nhà

Trong thiết kế bao giờ bạn cũng có thể nhớ đặt phòng khách ở vị trí mặt tiền ngay sau cửa chính. Tuyệt đối không được để phòng khách ở phía sâu trong nhà vì khiến cho gia chủ dễ gặp trắc trở, hao tài, hao lộc.

Phòng khách phải luôn có đầy đủ ảnh nắng

Không gian tràn ngập ánh sáng sẽ đem lại sinh khí và vượng khí vượt trội hơn cho gia chủ. Do đó bạn phải cần xem xét thích hợp việc bày trí bố cục ở phòng khách. nếu như trang trí cây xanh, hãy dùng thích hợp, tuyệt đối không lạm dụng khiến không gian trở thành u ám, cản trở ánh sáng chiếu vào phòng. Về màu sơn tường, hãy ưu tiên tông màu tươi sáng để tăng thêm vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng dùng tường bằng kính cường lực, có rèm che, để không gian phòng khách luôn rộng rãi và nhận nhiều ánh sáng hơn.

Phòng khách phải có sàn nhà phẳng

Sàn nhà phòng khách luôn luôn phải phẳng, tuyệt đối không gồ ghề để bảo đảm đem tới phong thủy phòng khách. Việc sàn nhà gập ghềnh, mấp mô sẽ khiến vận thế gia chủ lên xuống thất thường, dễ gặp biến cố. Thêm nữa, bí quyết thiết kế này cũng dẫn đến nhiều bất lợi trong sinh hoạt. Ngoài ra, tránh việc để quá nhiều bậc thang hoặc tình trạng lồi lõm, cao thấp không bằng phẳng.

Phong thủy phòng khách: Lưu ý 12 điều kiêng kỵ nhất
Cách xây phòng khách phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Không sắp xếp đường dây điện di động ở phòng khách

Không bố trí đường điện di động tại phòng khách vì theo cách xây phòng khách phong thủy sẽ khiến cho các trường khí tại đây bị quấy nhiễu. Đồng thời gây nguy hiểm cho thành viên gia đình, nhất là trẻ nhỏ nếu chẳng may xảy ra cháy nổ, chập điện.

Ưu tiên dùng nhiều vật trang trí hình tròn

Các vật dụng trang trí hình tròn nên là lựa chọn hàng đầu cho cách xây phòng khách phong thủy đẹp. Bởi theo phong thủy hình tròn tượng trưng cho động thái thuộc yếu tố “dương”. Các vật dụng hình tròn đặt tại phòng khách như thảm, đèn trang trí… sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, thân tình hơn.

Xem thêm: Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đúng chuẩn khoa học Cha mẹ cần biết

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách xây phòng khách phong thủy ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: dnudecor.vn, flexfit.vn, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top