Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Thế giới nổi tiếng

nghethuat.vn mời bạn dạo một vòng quanh thế giới để cùng tìm hiểu và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Thế giới nổi tiếng

Công trình kiến trúc Thế giới – Tháp đồng hồ Big Ben

Tên tháp đồng hồ Big Ben mà chúng ta lâu nay vẫn quen gọi vốn có tên gọi là Elizabeth Tower.

Big Ben là một biệt danh cho các chuông lớn của đồng hồ và nó cũng thường được sử dụng như một tên riêng quen thuộc đối với mọi người.

Nó được xây dựng như một phần của thiết kế kiến trúc của Charles Barry cho một cung điện mới để thay thế cung điện cũ của Westminster đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1834.

Ngôi nhà nhảy múa, Prague

Ngôi nhà nhảy múa uốn mắt người xem có đầy dấu ấn của Frank Gehry. Được đặt biệt danh là Ngôi nhà nhảy múa, tòa nhà Nationale-Nederlanden ở Prague được thiết kế bởi kiến trúc sư người Czech gốc Croatia, Vlado Milunić và kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada, Frank Gehry.

Ngôi nhà nhảy múa, Prague
Ngôi nhà nhảy múa, Prague

Kiến trúc ngôi nhà được hình thành theo trường phái “phá cân đối” hay còn gọi là Baroque mới tạo cho tòa nhà một hình thù nhảy múa rất độc đạo.

Hình thù này được hình thành nhờ vào 99 tấm bê tông, mỗi tấm một hình dáng và kích thước. Tòa nhà này được người dân yêu thích đến mức được xuất hiện trên đồng tiền 2,000 koruna Czech.

Tham khảo thêm: Kiến trúc tân cổ điển dẫn đầu xu hướng đẳng cấp

Công trình kiến trúc Thế giới – Tháp Eiffel – Pháp

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Thế giới nổi tiếng
Công trình kiến trúc Thế giới

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 ở Paris là sản phẩm của hai kỹ sư Maurice Koechlin và Émile Nouguier. Tháp cao 324m, nặng 10.100 tấn, được xây dựng trong vòng 2 năm 2 tháng.

Đây là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới với hơn 7 triệu người đến tham quan mỗi năm.

Khi khởi công xây dựng tháp Eiffel, người ta chỉ cho phép tháp tồn tại trong 20 năm nhưng sau này, công trình được cho phép tồn tại mãi mãi và trở thành niềm tự hào của người dân Pháp và Paris.

Nhà hát Opera Sydney – Úc

Tọa lạc tại bến cảng Sydney lừng danh, nhà hát Opera Sydney nổi tiếng là một công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới với hình dáng như một con sò hay một cánh buồm đang no gió ra khơi.

Nhà hát này chính là địa điểm biểu diễn nghệ thuật lừng danh khắp năm châu. Nơi đây không chỉ đơn thuần là một nhà hát mà còn là nơi lý tưởng để tổ chức đám cưới, hội nghị, sự kiện và tiệc tùng.

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Thế giới nổi tiếng
Nhà hát Opera Sydney – Úc

Với tổ hợp gồm 5 khu nhà hát, 5 studion, 6 quán bar, 4 nhà hàng và những của hàng lưu niệm.

Mỗi năm, có hàng triệu du khách đổ về đây để tham quan, vô số nhạc sĩ, họa sĩ về đây để sáng tác, nhiếp ảnh gia về đây dựng album, những người nổi tiếng đến đây tổ chức sự kiện, cùng nhiều cặp uyên ương về đây tổ chức một đám cưới trong mơ cho mình.

Khách sạn Burj al Arab – Dubai

Khách sạn Burj al Arab
Khách sạn Burj al Arab

Khách sạn Burj al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bờ biển 280m, cao đến 321m.

Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Tom Wright (thuộc WKK), mô phỏng cánh buồm của một con tàu. Đây là một trong những khách sạn xa hoa bậc nhất và đứng thứ 4 thế giới

Tòa nhà Vessel, New York (Mỹ), là tác phẩm của Thomas Heatherwick – người nổi tiếng với thiết kế đô thị đương đại.

Công trình được xây dựng từ năm 2017 và nhanh chóng trở thành “thánh địa sống ảo” mới ở New York khi mở cửa vào tháng 3 vừa qua.

Đây được xem là một tác phẩm điêu khắc với 154 cầu thang nối liền, 80 chiếu nghỉ và 2.500 bậc thang, được xây xoắn ốc, chiều cao 45 m.

Nhà thờ Sagrada Familia – Barcelona, Tây Ban Nha

Nhà thờ Sagrada Familia
Nhà thờ Sagrada Familia
 

Là một trong những nhà thờ tinh tế nhất trong lịch sử, nhà thờ Sagrada Familia Được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại vĩ đại nhất thời kỳ bấy giờ là Antonio Gaudi.

Xây dựng bắt đầu vào năm 1882, kéo dài qua hàng thập kỷ cho đến nội chiến Tây Ban Nha và chiến tranh thế giới thứ 2.

Nhà thờ được phục hồi lại vào những năm 1950 nhưng quá trình này vẫn chưa hoàn thành. Nhà thờ đã được phong thánh năm 2010 và dự kiến hoàn thành vào năm 2026 nhân kỉ niệm 100 năm ngày mất của chúa Giesu.

Mặc dù chưa hoàn thành nhưng tòa nhà được xem như là biểu tượng của Barcelona

Công trình kiến trúc Thế giới – Nhà thờ Brasilia

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Thế giới nổi tiếng
Nhà thờ Brasilia

Nhà thờ Brasilia là một kiệt tác của nghệ thuật tôn giáo hiện đại ở Brasília, Brazil.Nhà thờ này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Oscar Niemeyer với hình vành hoa mận gai.

Nhà thờ có cấu trúc hyperbol nổi bật xây dựng từ 16 cột bê tông, trọng lượng mỗi 90 tấn. Các lối vào nhà thờ là thông qua một đường hầm tối đen dẫn ra một không gian tươi sáng với một mái nhà kính.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: architech.vn, viettimes.vn, hanoimoi.com.vn…)

Scroll to Top