Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

Học thiết kế đồ họa cần học những gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Học thiết kế đồ họa cần học những gì . Trong bài viết này, nghethuat.vn sẽ viết bài Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

1. Design Đồ Hoạ cần học những gì?

Thông thường khi được hỏi những người làm design sẽ trả lời: Học vẽ tay, Học phần mềm, học dựng phim, học màu sắc…. Nhưng liệu những câu trả lời đó có đúng? Vậy rốt cuộc Học design đồ hoạ cần học những gì? Học như thế nào? làm sao xây dựng trị giá tối đa? Ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi này theo đúng những gì tôi vừa mới sử dụng.

1.1 Để có thể sử dụng việc bạn cần có 3 loại kiến thức là:

Kiến thức cứng hay còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ. văn hóa mềm, hay còn gọi là kĩ năng mềm. Và cuối cùng là văn hóa tooltuy nhiên để thành công bạn cần 3 thứ: kiến thức + kĩ thuật + thái độ. Trong học thiết kế đồ hoạ cũng vậy. Để đủ sức trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn cần có quá đủ 3 loại văn hóa, và đáp ứng quá đủ 3 thành phần nêu trên.

Tôi sẽ k nhắc lại về design đồ hoạ là gì? Để trả lời cho câu hỏi design đồ hoạ cần học những gì? Tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời từng câu hỏi làm thế nào để có được những kiến thức và nguyên nhân nêu trên.

Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

2. Quá trình học thiết kế đồ hoạ.

Design Đồ Hoạ Cần Học Những Gì ư? công cuộc học design đồ họa bắt buộc bạn cần đáp ứng được 2 loại kiến thức chính. Là kiến thức cứng và kiến thức mềm. Nếu thiếu 1 trong 2 loại văn hóa này bạn k thể nào thành đạt được.

2.1 Kiến thức cứng trong học thiết kế đồ hoạ?

Kiến thức cứng còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ, hay văn hóa ngành. Được hiểu là loại kiến thức Thực hành, kĩ thuật và trực tiếp tạo ra sản phẩm. Hay nói nôn na đó là những kiến thức về chuyên môn của một lĩnh vực mà bạn học được. ví dụ như khi bạn học xong 1 khoá học photoshop hoặc học phần về photoshop và bạn có khả năng sử dụng photoshop thì đó chính là văn hóa cứng của bạn.

Xem thêm:  Cách nhận biết ứng viên nói dối khi tuyển dụng

So với việc design đồ hoạ bạn cần phải học những kiến thức sau:

Văn hóa hệ thống về thiết kế:

Kiến thức hệ thống về design Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Đó là những kiến thức giống như là vẽ tay, màu sắc, lý thuyết cơ bản về design, Chất liệu, Nguyên lý thị giác, nguyên tắc thiết kế, Ý tưởng trong thiết kế…. all những gì cở bản nhất hàn lâm nhất về ngành nghề design. Những văn hóa này có vẻ nhàm chán nhưng nó lại vô cùng quan trọng.

Văn hóa về tool hỗ trợ:

Thiết kế đồ hoạ cần học những gì ở mảng tool hỗ trợ? Đây mới là thứ mà tôi nghĩ các bạn đã quan tâm. Đó là việc học dùng các công cụ hỗ trợ, hay là các software thiết kế. Có rất nhiều software hỗ trợ ví dụ: PS, EN, AE, PR, ID, FL, Fb, AI, BR, FW, Dw, AU, SG, Pl, LR. Bạn không thể nào học hết các software này được. Chính do đó Trước khi học bạn cần định hình rạch ròi bạn sẽ theo cái gì và quyết định học phần mềm hỗ trợ nào. Đây có thể được nhìn thấy là câu hỏi nhỏ trước khi đặt câu hỏi “Học thiết kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì?”. quan trọng nhất luôn luôn là Bạn mong muốn mình là ai trong tương lai

Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

Ví dụ: tôi theo thiết kế in ấn. Tôi sẽ học photoshop, illustrator, indesign, corel. Tôi định hình theo thiết kế 3D tôi sẽ học cả 3Dsmax nữa….

Vì đây là tuỳ thuộc vào định hình của các bạn. Khi các bạn định dạng theo mảng nào thì các bạn hãy tụ họp vào mảng đó. Đừng có khi nào học theo kiểu học dàn trải, để rồi k có kết quả gì. cần thiết nhất là bạn vừa mới lựa chọn thì cố gắng chinh phục bằng được làm sao để thành thục phần được all các software support trong mảng mà mình định theo. Đó là điều bắt buộc

IFrame

Hiển nhiên đó chưa phải là all những gì để trả lời cho câu hỏi. “Học thiết kế đồ hoạ cần học những gì?”

2.2 Văn hóa mềm.

Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

Học design đồ hoạ cần học những gì? Vâng văn hóa cứng giúp các bạn làm được việc, Nhưng cái gì giúp cá bạn có việc để làm. Đó là kiến thức mềm. Vậy văn hóa mềm Trong design đồ hoạ là học những gì?

IFrame

Lắng nghe:

Trước nhất trong học thiết kế đồ hoạ bạn cần học phương pháp lắng nghe. Cho dù bạn Đi học hay bạn học design đồ hoạ ở bất cứ đâu thì bạn cũng phải học hướng dẫn lắng nghe, và học hướng dẫn lắng nghe trong mọi môi trường, mọi sức ép. Lắng nghe giúp thu thập thông tin từ cấp trên, từ KH, từ đó quét cơ sở nghiên cứu và phát triển các ý tưởng. Bạn sẽ nghĩ đây là điều đương nhiên. Nhưng trên thực tiễn, rất nhiều người k thể thành đạt vì không chịu lắng nghe. cố gắng học cái này, lắng nghe trong mọi nơi.

Nghiên cứu và phác thảo:

Vâng, Chính là nó. Trong việc học design đồ hoạ bạn cần phải phân tích mổ sẻ chủ đề của KH, của cấp trên nhìn thấy thực sự họ cần gì, và phải phác thảo được ý tưởng của mình lên giấy. Chí ít bản phác thảo đó phải đủ để cho bạn hiểu, không cần người xung quanh hiểu cũng được.

Học thiết kế đồ họa cần học những gì để thành nhà thiết kế chuyên nghiệp 2020

Share truyền đạt:

Thực sự việc Học thiết kế đồ hoạ k khó. Nhưng việc truyền đạt kiến thức lại thực sự không không khó khăn chút nào. Bạn có ý tưởng nhưng bạn k thể miêu tả cho người xung quanh hiểu. Bạn không chia sẻ được kiến thức của mình bạn sẽ thất bạn thảm hại. Việc share thực không không khó khăncó thể bạn không mong muốn chia sẻ, hoặc bạn k thẻ chia sẻ, hoặc k giám chia sẻ vì lo lắng sai. Sau khi đọc post này bạn hãy chăm chỉ để share nhiều hơn nhé, toàn bộ những gì bạn biết và bạn cho là đúng. Cho dù điều đó là đúng hay sai.

Xem thêm:  Các bước tự học thiết kế đồ họa cơ bản mới nhất 2020

Làm việc nhóm.

Điều này thì k cần phải nói nhiều. Ai cũng biết nhưng chẳng phải ai cũng hiểu. Tôi tin ngay cả bạn cũng không hiểu rõ và cũng k biết làm sao để để làm viêc group được sao cho nó thực sự hiệu quảkhông hề cứ 1 nhóm người làm việc với nhau thì gọi là sử dụng việc group. Nếu bạn đã nghĩ như vậy thì hãy xem lại đi nhé.

Bạn đừng quên rằng chúng tôi có hàng trăm video hướng dẫn tự học design đồ hoạ trên nơi youtube nhé, và nó là miễn phí

2.3 Văn hóa công cụ.

Tôi tin bạn search cụm từ này trên mạng sẽ không có tài liệu đâu. Vậy văn hóa công cụ học thiết kế đồ hoạ cần học những gì? văn hóa công cụ là định nghĩa chỉ những văn hóa bổ trợ cho công việc của bạn. gợi ý tiếng anh, ví dụ kiến thức về mạng thương hiệu, marketing… Bạn muốn thành đạt bạn phải học những kiến thức này. k còn phương pháp nào không giống.

Xem thêm:  Học thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào là tốt nhất hiện nay

Nguồn: https://tuhocdohoa.vn/

Scroll to Top