Hút mỡ bụng có nguy hiểm không?


Hút mỡ bụng có nguy hiểm không là nhưng băn khoăn, lo lắng của chị em đã, đang hoặc chuẩn bị can thiệp phẫu thuật hút mỡ bụng. Vậy thực hư điều này thế nào? Hút mỡ bụng an toàn hay nguy hiểm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

hút mỡ bụng

Khi nào cần hút mỡ bụng?

Theo khảo sát trên Suckhoe123 – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe có đến 8/10 chị em phụ nữ không hài lòng với mỡ bụng của mình. Nhất là những chị em sau sinh thì tỷ lệ còn lên đến 90%. Trong số các bộ phận có thể tích mỡ nhanh trên cơ thể thì vùng bụng thuộc hàng “đệ nhất tích mỡ”. Nhất là những chị em sau sinh, những chị em ít vận động.

Khi mỡ bụng quá nhiều chị em sẽ rất khó khăn để diện trang phục, thậm chí nó còn gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật khác… đó là lúc chị em cần tìm cách giảm mỡ bụng, trong đó có biện pháp phẫu thuật hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

Cái bụng của chúng ta “dễ tính” đến mức mỡ cứ tự nhiên đến mà chẳng chịu đi cũng được khiến đôi khi “khổ chủ” phải điên đầu. Đã thế mỡ ở vùng bụng lại thường là mỡ trắng – loại mỡ chủ yếu gây ra nguyên nhân của các bệnh lý: huyết áp, mỡ máu… Nhưng từ khi công nghệ hút mỡ bụng xuất hiện thì vấn đề này của chị em đã được giải quyết nhanh chóng. Hiện nay, hút mỡ bụng với công nghệ hiện đại có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả lại cao và quan trọng là không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, xét về mặt lý thuyết thì có thể khẳng định hút mỡ bụng an toàn nhé! Tuy nhiên thực tế thì vẫn có những rủi ro có thể xảy ra sau khi hút mỡ bụng. Những rủi ro này đến từ nhiều nguyên nhân như chất lượng cơ sở thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ, cơ địa khách hàng…

Những rủi ro có thể xảy ra khi hút mỡ bụng

Như đã nói ở trên, vẫn có thể có rủi ro khi bạn hút mỡ bụng. Đó là hiện tượng chảy máu, tác dụng phụ của thuốc mê, sốc phản vệ, tích tụ dịch, nhiễm trùng, thuyên tắc mỡ hoặc bị bỏng hay bị thay đổi cảm giác và nặng nhất là tổn thương dây thần kinh, các mạch máu, cơ và phổi hay các cơ quan trong vùng bụng. 

Những điều cần làm đểhút mỡ bụng an toàn

Để đảm bảo hút mỡ bụng an toàn, không gây ra biến chứng, chúng ta cần:

– Thăm khám sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng. Kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với thuốc mê? Có bệnh lý gì không?

– Tìm đến các cơ sở thẩm mỹ có uy tín, các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao được Bộ Y tế cấp cho Chứng chỉ hành nghề.

– Tốt nhất là nên thực hiện ở bệnh viện. Bởi đây là nơi có đầy đủ trang, thiết bị y tế hiện đại, có ekip hỗ trợ chuyên môn cao có thể sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp khẩn cấp.

– Bản thân bạn phải tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ trực tiếp làm phẫu thuật cho mình. Tái kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ.

– Trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng khoảng 2 tuần, bạn không nên uống bất kỳ loại thuốc nào vì rất có khả năng thuốc đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật của bạn.

Tóm lại, bạn yên tâm là nếu đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép bạn sẽ được thực hiện hút mỡ bụng an toàn nhất. Hiện nay ở nước ta phương pháp phổ biến trong hút mỡ là nội soi. Phương pháp này có hiệu quả tốt và độ an toàn cao, không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho khách hàng vì nó không phẫu thuật xâm lấn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để làm đẹp cho bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top