Nên tránh massage những vị trí này trên cơ thể

Massage có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng thư giãn tinh thần và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh liên quan đến cơ – xương – khớp, thay đổi thời tiết… Massage đòi hỏi phải sử dụng phương pháp, lực tác động thích hợp cho thể trạng của từng đối tượng riêng biệt. Trong bài viết dưới đây Ghế massage Okasa sẽ chia sẻ với các bạn những vị trí trên cơ thể nên tránh massage.

Khu vực giữa bắp tay trước và sau

Theo như các chuyên gia trên cơ thể sẽ có những vị trí mà ẩn chứa các mạch máu, dây thần kinh và các bộ phận khác nằm bên trong đồng thời một số nơi còn chứa cả những dây thần kinh chạy dọc theo cánh tay và cẳng tay.

Vì vậy nếu như trong quá trình massage không may làm tổn thương đến vị trí này thì khả năng cao sẽ khiến cho người được massage cảm thấy khi đau đớn mỗi khi cử động thậm chí là bại liệt.

Khu vực mỏm trên lồi cầu

Khu vực này còn có một tên gọi khác đó là xương cười bởi vì mỗi khi vị trí này va chạm với bất kỳ vật gì thì sẽ khiến cho cơ thể chúng ta ta cảm thấy giống như là đang bị điện giật, điều tất yếu là cảm giác này sẽ chỉ khiến cho người ta cảm thấy khó chịu chứ không hề thích thú.

C:\Users\root\Desktop\nen-tranh-massage-nhu-ng-vi-tri-na-y-tren-co-the-1.jpg

Trên thực tế thế mỏm trên lồi cầu không phải là xương mà thực chất là các dây thần kinh – theo như các nhà khoa học. Dây thần kinh này là dây thần kinh trụ được coi là một trong ba dây thần kinh chính của chi trên. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi mà có các động mạch đi qua vì vậy có thể thấy rằng nếu như thực hiện sai kỹ thuật xoa bóp hoặc là bị va chạm tại vị trí này thì hoàn toàn dây thần kinh trụ có thể bị ảnh hưởng tới và dẫn tới nguy cơ khó vận động.

Khu vực cổ

Đây là nơi ẩn chứa các dây thần kinh mà có nhiệm vụ liên kết với não bộ đồng thời cũng là khu vực thực hiện quá trình trung chuyển máu từ các chi lên não. nếu như massage không đúng cách hay sử dụng lực không phù hợp vào vị trí này có thể sẽ khiến cho các mạch máu ở cổ bị tổn thương, khiến cho quá trình lưu thông máu gặp phải trục trặc, ảnh hưởng đến não nghiêm trọng và có thể gây ra tổn thương não hoặc là liệt.

C:\Users\root\Desktop\nen-tranh-massage-nhu-ng-vi-tri-na-y-tren-co-the-2.jpg

Đã có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra khi mà nhân viên massage thực hiện bẻ cổ đến cho người dùng massage gặp phải chấn thương liệt nửa người hoặc thậm chí là tử vong tại chỗ hay trên đường đi cấp cứu.

Khu vực sau đầu gối

Đây là nơi có chứa rất nhiều mạch máu đặc biệt là các động mạch tĩnh mạch và dây thần kinh có vai trò đặc biệt trong chi phối các hoạt động của phần dưới hai chân. Nếu như tác động không đúng cách vào vị trí này thì cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng học đến việc cử động của chân.

Khu vực cột sống

Đây là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể nếu như bạn tác động mạnh vào các đốt sống sống bằng những động tác như sử dụng cùi chỏ hay đứng lên lưng thì sẽ gây ra tình trạng lệch đốt sống hoặc thậm chí là gãy cột sống dẫn đến tuổi bị tổn thương và gây ra tình trạng liệt nửa người.

C:\Users\root\Desktop\nen-tranh-massage-nhu-ng-vi-tri-na-y-tren-co-the-3.jpg

Đặc biệt ở khu vực giữa cuộc sống và xương đòn còn ẩn chứa các dây dây thần kinh cánh tay động mạch và tĩnh mạch nếu như khu vực này bị tác động mạch thì sẽ gây ra tình trạng bầm tím ảnh hưởng đến các cơ bắp ở bên trong và khiến cho người bệnh cảm thấy rất đau đớn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ghế massage thì nên lưu ý cài đặt lực tác động của con lăn, túi khí vừa phải. Nếu lực mạnh, với những người cao tuổi, xương khớp yếu thì sẽ rất dễ xảy ra nguy cơ bị rạn xương.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top