Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?

“Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?” là câu hỏi được hầu hết thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Kiến trúc – một trong những ngành học hấp dẫn của lĩnh vực Kiến trúc – Mỹ thuật. đây chính là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, điều cốt yếu đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đấy là gì và thời cơ nghề nghiệp như thế nào.

Ngành Kiến trúc là gì?

Ngành Kiến trúc là ngành học đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức bố trí không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một người kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những phương án về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng không giống nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, thực hiện công việc, đi lại,… của con người.

Du học ngành Kiến trúc 2019 | Điều kiện, Cơ hội, Mức lương

Ngành Kiến trúc học gì?

Theo học ngành Kiến trúc, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, năng lực tiếp thu nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… 

Ngành Kiến trúc - Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Văn Lang 2021

Hơn nữa, tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín thì học viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên ngành như: kỹ năng quan sát, kỹ năng thực hiện công việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực thi ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… Để vừa có thể làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin đáp ứng được khách hàng của mình.

Học ngành Kiến trúc ra trường làm gì?

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hoá, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các lĩnh vực ảnh hưởng cũng trở nên rất cấp thiết. bởi vậythời cơ việc làm đối với học viên ngành Kiến trúc là vô cùng thu hút.

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nguồn nhân công và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân công ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. vì thế, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều thời cơ nghề nghiệp thu hút. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm chọn lựa hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

Học kiến trúc ra làm gì? Giải đáp và định hướng nghề kiến trúc

một khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, bạn sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các doanh nghiệp tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh đấythực hiện công việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Những ai có thể học ngành này?

– Để theo học ngành Kiến trúc, ngoài khả năng tính toán, học tốt các môn tự nhiên, bạn phải cần có năng khiếu vẽ, khả năng tư duy thẩm mỹ và tạo dựng cái đẹp.

Những tố chất đòi hỏi của người kiến trúc sư? - HuongNghiep24h.com

– Với mục đích đem tới cho khách hàng những mẫu thiết kế tốt nhất, “mốt” nhất, những người thực hiện công việc trong lĩnh vực này cần cần có niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, quan sát và tìm tòi cái mới. cùng lúc đó bạn cũng cần có tính kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi.

Kết

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Kiến trúc là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. tuy vậy, bạn có thích hợp để theo học ngành Kiến trúc không, ngành Kiến trúc xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Kiến trúc khoảng bao nhiêu, những trường nào uy tín đào tạo ngành Kiến trúc,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu như thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và biến thành một Kiến trúc sư thành công trong tương lai.

Xem thêm: Phối màu quần áo dễ dàng hơn qua 10 quy tắc cơ bản

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: aum.edu.vn, hutech.edu.vn, ntt.edu.vn)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top