Nghề DJ là gì? Khóa học DJ online chuyên nghiệp giá chỉ từ 490k


Ngày nay, nghề DJ nổi lên như một xu hướng nghề nghiệp tiềm năng trong tương lai.  Để trở thành một DJ chuyên nghiệp bạn phải có nền tảng cơ bản về DJ thông qua các khóa học DJ. Bên cạnh đó, bạn cần có niềm đam mê âm nhạc, đồng thời có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, sau đó là khả năng am hiểu nhạc lý và thanh nhạc. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin nhé.

Nghề DJ là gì?

Thời gian gần đây, khái niệm DJ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc hip-hop. Tuy nhiên, có lẽ một số người chưa hiểu hết ý nghĩa, nguồn gốc và đặc điểm của nghề đặc biệt này. DJ là từ viết tắt của Disc Jockey, được hiểu chung là người chuyên chọn và chơi các thể loại nhạc (thu âm sẵn) cho một đối tượng nhất định, đồng thời điều chỉnh các biến thể âm nhạc cho đối tượng. phù hợp với đối tượng.

Nghề DJ là gì

Nghề này ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước bởi người dân Jamaica. Nhưng phải đến cuối những năm 60 sau khi du nhập vào Mỹ, DJ mới thực sự phát triển.

Kỹ năng thành thạo khi mix âm thanh: Thuật ngữ Disc Jockey ban đầu được sử dụng để mô tả các đài phát thanh có công việc giới thiệu các đĩa phổ biến cho người nghe. Những đĩa này (được chơi bằng máy hát) được gọi là đĩa, do đó có tên là Disc Jockey, viết tắt là DJ hoặc deejay.

Ngày nay, DJ không chỉ giới hạn ở một đài truyền hình. Các yếu tố như thể loại âm nhạc, khán giả, thiết lập trình diễn, phương tiện và sự phát triển của hiệu ứng âm thanh đã hình thành nên nhiều loại DJ khác nhau.
Đồng thời, DJ không còn mang ý nghĩa như ban đầu của nó. DJ được ví như một phù thủy âm thanh trong những bữa tiệc âm nhạc. Họ có thể hòa âm phối khí 2 bài hát khác nhau vào đó một cách khéo léo mà không bị cong vênh, không lộ khớp hay như dân trong nghề gọi là “đạo nhạc” mà chúng được hòa quyện thành một.

Nhiệm vụ của một DJ là gì 

DJ có nhiệm vụ khuấy động không khí cho quán bar, vũ trường. Bằng cách “mix” (Mix nhạc) âm thanh theo tư duy và sự sáng tạo của mình để tạo nên không khí sôi động, kích thích sự hứng thú của khách. Chính vì tính chất công việc “phóng khoáng” như vậy mà nghề DJ được giới trẻ vô cùng yêu thích và mến mộ.

Nhìn bề ngoài, người ta dễ nghĩ rằng DJ là một nghề nhàn hạ, chỉ cần xoay đĩa, chỉnh mixer lên – xuống là xong. Thực tế, để có thể chơi nhạc một cách trọn vẹn và chuyên nghiệp, mỗi DJ đều phải trải qua một quá trình học hỏi và tự rèn luyện gian khổ.Nghề DJ là gì

Công việc chính của một DJ bao gồm lựa chọn và điều chỉnh các thể loại âm nhạc hướng đến người dùng được gọi là deejaying, chơi nhạc được gọi là chơi và xoay các đĩa nhạc để tạo ra hiệu ứng âm thanh được gọi là quay. Âm nhạc mà các DJ sử dụng có thể là đĩa nhạc, tệp nhạc trong máy tính xách tay, USB hoặc bất kỳ phương tiện ghi âm nào, kể cả điện thoại.

Điều quan trọng đối với các DJ là sử dụng các kỹ thuật của họ để điều chỉnh và tạo ra các hiệu ứng âm thanh mong muốn bao gồm cắt, đảo ngược, phân đoạn, chuyển vị, đảo ngược hoặc trộn. Các bài hát cùng nhau tạo nên âm thanh thực sự mới lạ, phong cách và đầy cảm hứng. Các DJ chuyên nghiệp thường trộn các bài hát có cùng giai điệu hoặc hòa âm, một kỹ thuật được gọi là hòa âm.

Tiêu chí đánh giá một DJ giỏi

Các tiêu chí để đánh giá một DJ giỏi theo tiêu chí giám khảo của cuộc thi “Ai là DJ số 1 Việt Nam”, bao gồm:

 • Trình độ hiện có của kỹ năng Sản xuất.
 • Kỹ năng hòa âm, phối khí, các mẫu nhạc phải được sắp xếp, liên kết hài hòa, sáng tạo, hấp dẫn (Cấu trúc bài hát / Cách phối nhạc).
 • Tính nguyên bản của bản nhạc.
 • Nội dung lời bài hát (Lyrical content).
 • Tạo mức độ ảnh hưởng của bản nhạc đến người nghe (Khả năng tiếp cận).
 • Khả năng chơi nhạc cụ, hát hay rap sẽ được khán giả tán thưởng nhiệt tình hơn.

Nội dung khóa học DJ của MCM Academy

Khóa học DJ Online là khóa học mới nhất của MCMA. Như các bạn đã biết, MCMA có khóa học Pro DJ – đào tạo DJ tại TPHCM, tuy nhiên có rất nhiều bạn ở xa muốn đến nhưng không thể theo học được.

Sau một thời gian cân nhắc, chúng tôi quyết định xây dựng một khóa học DJ tương tự như Làm Beat Online về phương pháp học linh hoạt j tiện lợi.

Nghề DJ là gì

Khóa học DJ trực tuyến dành cho ai?

 • Đối tượng

Khóa học DJ Online dành cho những bạn đam mê học chơi DJ nhưng ở xa và có lịch học khá dày. Chỉ cần có máy tính kết nối internet là bạn có thể từng bước chinh phục đam mê DJ của mình.

 • Nội dung

Là một khóa học DJ Online không có nghĩa là bạn chỉ nhận được những kiến ​​thức rời rạc, “mì ăn liền”. Chúng tôi đã biên soạn giáo án theo một hệ thống cụ thể, để bạn có thể hình dung rõ ràng cách học DJ và dễ dàng theo dõi, cũng như hướng dẫn bạn sáng tạo theo cách của riêng mình.

Cũng như các khóa học khác, MCMA sẽ tạo điều kiện và hướng dẫn bạn cách tiếp cận tốt nhất với môi trường thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để kiểm tra năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Nội dung khóa học DJ

 • Giới thiệu về công việc của một DJ
 • Thiết bị DJ chuyên dụng
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm Serato
 • Hiểu về cấu trúc của một bài hát DJ
 • Các nút chức năng cơ bản cho người mới bắt đầu
 • Chức năng và cách sử dụng Crossfader
 • Chức năng và cách sử dụng Fader
 • Chức năng và cách sử dụng của EQ
 • Các hiệu ứng cơ bản
 • Kỹ năng mix bài cơ bản
 • Các bước chuẩn bị set list trên phần mềm Serato.


Bản nhạc phải được sắp xếp một cách hài hòa và tạo được sức hút thông qua việc hòa âm phối khí. Ngoài ra, nó còn tạo sự hứng khởi và lan tỏa âm nhạc đến người nghe. Nếu DJ biết chơi nhạc cụ, hát hoặc rap thì điều đó còn tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, để cập nhật liên tục những bản nhạc hay trên thị trường, các DJ luôn phải đầu tư thay CD thường xuyên và những CD này thường phải mua ở nước ngoài để đảm bảo chất lượng.

Nghề DJ là gì

Để gắn bó lâu dài với nghề, mỗi DJ phải luôn làm mới mình, đồng nghĩa với việc phải không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, học tập thường xuyên để nâng cao tay nghề. Bài viết trên của MCMA đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về khóa học DJ để các bạn tham khảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top