Nghệ thuật đàm phán với người Trung Quốc

Nghệ thuật đàm phán là một trong những từ khoá được search nhiều nhất trên google về chủ đề nghệ thuật đàm phán. Trong bài viết này nghethuat.vn sẽ viết bài về Nghệ thuật đàm phán với người Trung Quốc.

 

Người Trung Quốc like được tặng quà gì?

đối với mọi mối gắn kết hợp tác sử dụng ăn, một món quà cho lần đầu gặp gỡ là điều vô cùng quan trọng. Món quà sử dụng quen không chỉ thể hiện sự thiện chí mà còn ẩn chứa những thông điệp riêng mà bạn muốn send đến đối tác của mình. Quan sát chung người Hoa rất like những món đồ liên quan đến ngũ hành nạp âmmang những ý nghĩa tốt lành.

Nghệ thuật đàm phán với người Trung Quốc

Những món quà vàng mang ý nghĩa tốt lành giống như “Mã đáo thành công” rất được ưa thích tại Trung Quốc

Đặc biệt người Trung Quốc rất like những món đồ liên quan đến vàng giống như quà tặng mạ vàng hay đúc vàng nguyên khối. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những món quà tặng người Trung Quốc để hiểu rõ hơn về kiến thức tặng quà của họ nhé.

Thời gian phù hợp để đặt vấn đề đàm phán với người Trung Quốc.

Khoảng thời gian thêm vào nhất để bắt đầu việc làm ăn với người Trung Quốc là từ tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 10. Bạn nên tránh các việc quan trọng vào dịp Tết nguyên đán bởi người Trung Quốc ăn Tết rất lâu, toàn bộ các việc mua bán sẽ ngưng trệ nhiều ngày trong dịp này.

Những điểm cần note trong cuộc gặp trước hết.

1, Luôn đúng giờ: Đến đúng giờ hẹn hay tốt nhất là đến trước khoảng 5 phút, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng giống như giúp bạn tạo thích thú tốt ban đầu với partners.

2,Quan tâm đến trang phục: Ẳn mặc gọn gẽ, lịch sự không quá phô trương là một điểm cộng cho bạn trong mắt đối tác người Trung Quốc.

Nghệ thuật đàm phán với người Trung Quốc

không chọn những màu sắc quá nổi bật hay đeo quá nhiều phụ kiện. all những gì bạn cần là một bộ suit lịch lãm và một chiếc đồng hồ đeo tay.

3, Địa điểm diễn ra cuộc gặp: Một nhà hàng hay một quán ăn sang trọng là chọn thường thấy. tuy nhiên nếu đủ nội lực bạn nên nghiên cứu về thói quen ẩm thực của đối tác. Sẽ tuyệt vời nếu bạn giới thiệu với họ những món ăn mới mẻ của VN. Hoặc đủ sức lựa chọn một nhà hàng món Hoa sang trọng nếu người bạn đó xa nhà vừa mới lâu và muốn thưởng thức hương vị quê hương.

Xem thêm: Tổng hợp 6 Nghệ thuật giao tiếp trong văn hóa của người Việt

Thói quen kinh doanh của người Trung Quốc.

giống như VN, người Trung Quốc đặc biệt coi trọng các mối gắn kết trong kinh doanhall được ràng buộc trong những gắn kết giống như friends partner, họ hàng… hãy giữ gắn kết tốt với toàn bộ những người bạn gặp. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những cuộc nhậu diễn ra thường xuyên, đó chính là ngành bạn có thể ký kết hợp đồng hay đạt được những thỏa thuận kinh tế.

Người Trung Quốc rất coi trọng thể diện, vì thế nếu trong đàm phán bạn sử dụng cho họ cảm thấy được sự tôn trọng và thể hiện được sự cầu thị mong muốn cộng tác chân thành thì cấp độ sự phát triển rất cao. Đó có thể là một lời khen đối tác trước mắt mọi ngườicộng sự.

Tạm Kết.

Để hiểu được thói quen, văn hóa của một người hay một đất nước là điều không phải đơn giản. Đây là kiến thức được tích lũy qua thời gian, sự thử nghiệm của mỗi người. Trong mua bán nếu ”hiểu” được partner thì bạn đã có 50% thắng lợi. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm của chính mình, những câu chuyện thực tiễn của mình tại đây nhé!

Nguồn: https://quavang.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top