Nghệ thuật thuyết phục người nghe

Nghệ thuật thuyết phục người khác là gì? Những tuyệt chiêu nào giúp bạn có thể chinh phục bất kì ai? Trong bài viết này nghethuatvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nghệ thuật thuyết phục người khác mà bạn nhất định phải biết.

1. Nghệ thuật thuyết phục dựa trên đáp ứng cảm giác

 

Cảm xúc là thứ quyết định 60% hành động của một người. Đặc biệt là những người sống thiên về cảm xúcví dụ phụ nữ, những người sống nội tâm. Bởi vậy trong nghệ thuật đáp ứng người khác cảm xúc là thứ được khai thác nhiều nhất.
Mọi câu từ, cử chỉ, cách nhấn nhá, luận điểm luận cứ của bạn phải cần phải đánh mạnh vào cảm xúc của người đối diện. Bạn phải vừa làm ra sự gợi mở, sự liên tưởng, cảm xúc thăng hoa, bạn cũng phải làm ra cảm giác lo lắng, bối rối, hoang mang cho đối tượng mục tiêu của bạn. Quan trọng nhất của phương pháp này nằm ở việc đánh vào điểm yếu và sở thích, suy xét của sâu thẳm của người đối diện
 

2. Nghệ thuật thuyết phục dựa theo đám đông.

Hiệu ứng đám đông là một trong những điểm yếu của con người. Đặc tính này được di truyền từ giống loài động vật. Con người sẽ cảm thấy an toàn khi mình trong đám đông. cho dù là quyết định hay hành động, nếu có người đồng hành họ sẽ tin tưởng hơn. Chả thế mà có câu chết 1 đống còn hơn sống 1 mình. gần như không có người có khả năng thoát ra khỏi tâm lý đám đông.
Bạn là người đáp ứng giỏi bạn cần phải cho họ rơi vào vùng an toàn. Tạo cho đối tác của bạn cảm giác an toàn tuyệt đối khi được che trở bở những người xung quanh. Họ có được sự an toàn, không cô lập, bị lẻ loi. Điều này sẽ giúp họ có quyền quyết định nhanh chóng hơn.

3. Nghệ thuật thuyết phục bằng nhượng bộ

Nghệ thuật thuyết phục người khác không phải nằm ở việc bạn luôn chiếm thế thượng phong. bạn phải cần phải hiểu rõ vấn đề, mục tiêu và động cơ của bạn. Vấn đề nằm ở chỗ ai cũng muốn mình là người khôn ngoan và thắng lợi.

vì vậy hãy nhượng bộ khi cần thiết, đừng để xung đột sảy ra. bạn phải cần phải tiết chế và điều hướng mọi thứ một cách linh động. Ai chiếm thế thượng phong không quan trọngđặc biệt là bạn có có được mục tiêu hay không.

4. Nghệ thuật thuyết phục dựa trên lắng nghe, đồng cảm.

Ai cũng mong muốn người khác hiểu mình. Ai cũng muốn được tôn trọng. Vậy tại sao bạn không thể là 1 người bạn để có thể lắng nghe và sẻ chia mọi thứ cho đối tác của bạn. đây chính là một trong những nghệ thuật thuyết phục người khác sơ đẳng nhất. Chỉ khi bạn hiểu rõ đối tác của mình bạn mới có thể đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

Nghe Thuat Thuyet Phuc Nguoi Nghe hinh anh

5. Nghệ thuật thuyết phục bằng cách đặt câu hỏi thông minh

Việc thuyết phục không chỉ dừng lại ở việc đưa ra luận điểm luận cứ. Việc đưa rõ ra những câu hỏi thông minh có thể giúp bạn làm chủ mọi tình huống. Khi mọi chuyện đi vào ngõ cụ chỉ cần 1 câu hỏi gợi mở đúng lúc và đầy tính nghệ thuật sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Trong nghệ thuật đáp ứng người khác đây chính là một kỹ năng khó mà không phải ai cũng thực hiện đượcbạn phải cần phải rèn luyện rất nhiều, và đủ thông minh để ứng biến. Nó như một chiếc chìa khoá giúp cho bạn mở toang cánh cửa phá tan mọi bế tắc của cuộc trò chuyện.

Lời kết

Như vậy nghethuatvn  vừa sẻ chia cho các bạn về 5 nghệ thuật thuyết phục người khác. 5 Tuyêt chiêu này dựa trên điểm yếu của con người. Những kỹ thuật được vận dụng linh hoạt sẽ giúp bạn đạt đạt kết quả tốt cao trong việc thuyết phục. Hy vọng bà viết này thật sự hữu ích đối với bạn

Xem thêm: https://nghethuat.vn/ikebana-nghe-thuat-cam-hoa-nhat-ban/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: careerlink, trinhducduong,resource)

Scroll to Top