Những kiến trúc đặc sắc, bắt mắt được thiết kế tỉ mỉ tại nước Ý

 

Ý là một trong những cái nôi của kiến trúc thế giới, bạn luôn được biết đến các kiến trúc đặc sắc và bắt mắt được thiết kế tỉ mỉ theo phong cách phục hưng của Ý. Có lẽ người dân đất nước này sẽ vô cùng tự hào về nét đẹp của đất nước mình được phổ biến khắp nơi trên thế giới.

những kiến trúc của nước Ý

Nằm ở phía Nam của châu Âu, Không chỉ nổi tiếng là Kinh đô thời trang, đất nước Italy với những công trình kiến trúc mang dáng dấp của một vương quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại, từ lâu đã là điểm đến mơ ước của nhiều du khách.

những kiến trúc của nước Ý

Văn hóa Italia được thể hiện qua những di tích, những thắng cảnh tuyệt vời có rất nhiều trên đất nước này, như đấu trường Coloseum, như đài phun nước Trevi, như Vatican, như giáo đường Duomo, như rất nhiều quảng trường hiện diện trên khắp các thành phố, thị trấn Italia…. Tìm hiểu văn hóa Italia, chúng ta sẽ thấy một đất nước với một chiều dài lịch sử và một nền văn hoá đồ sộ, cổ kính và lâu đời “có một không hai”.

Italia là vùng đất của những huyền thoại, của vẻ đẹp kiến trúc – lịch sử – văn hóa vang danh một thời. Trải nghiệm và thích thú, chính là cảm giác không thể nào quên khi du khách đã từng một lần đặt chân đến vùng đất xinh đẹp và cổ kính này.

Một số đặc điểm của kiến trúc của Ý

 

những kiến trúc của nước Ý
Thành phố như Venice

Italia tự hào có một thời gian dài phong cách kiến trúc khác nhau, từ cổ điển La Mã và Hy Lạp, Gothic, Phục Hưng, Baroque, Neo-Classical, Art Nouveau để hiện đại. Kiến trúc Italiabắt đầu với Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại và Etruscan, khi cả hai nền văn minh được xây dựng đền thờ, basilicae, cột, các diễn đàn, cung điện, aqueducts, tường và phòng tắm công cộng.

những kiến trúc của nước Ý

Sau khi các nền văn minh cổ điển, tiếng Italia phát triển một kiến trúc nổi tiếng Gothic đặc biệt là hướng tới thế kỷ 12. Thành phố như Venice, Vicenza, Florence, Siena, Assisi và Pisa chủ yếu là bị ảnh hưởng bởi thời kỳ kiến trúc Gothic và Roman.

những kiến trúc của nước Ý

Sau đó, trong thế kỷ 15 và 16, Italia đã trở thành nơi sinh của Phục hưng với Florence và Rome là trung tâm chính của nó. Sau đó, Italia đã trở thành một trung tâm chính của châu Âu cho baroque, với đa dạng phong cách kiến trúc baroque mới nổi, đặc biệt là ở Sicily.

những kiến trúc của nước Ý

Sau đó, trong tân thế kỷ 18 và 19-tòa nhà theo phong cách cổ điển bắt đầu xuất hiện tại Rome, Milan, Torino và tất cả xung quanh Italy. Hiện nay, kiến trúc và thiết kế ở Italia được coi là đẳng cấp thế giới và rất nổi tiếng với Milan là thủ đô của đất nước. Nhiều kiến trúc sư người Italia hiện đại, như Renzo Piano, nổi tiếng trên toàn thế giới.

những kiến trúc của nước Ý

Một số kiến trúc nổi tiếng của Ý

Venice

Là thủ đô của những câu chuyện lãng mạn và trung tâm du lịch, nơi đây được xây dựng ở trong một phá có nhiều đầm lầy trên hàng trăm hòn đảo nhân tạo.

những kiến trúc của nước Ý

Roma

Là một thành phố rộng lớn kết hợp giữa lịch sử và hiện đại. Nổi tiếng với những ngôi nhà mang kiến trúc La Mã cổ đại và thành phố Vatican, trong hơn 2.500 năm Rome là một trung tâm văn hóa, quyền lực và tôn giáo hết sức quan trọng.

những kiến trúc của nước Ý

Genoa

Là một thành phố cổ điển của Ý kết hợp giữa những ngọn đồi và những ngôi nhà màu sắc pastel với mái đất nung tất cả hòa trộn với một nhà thờ tuyệt đẹp, vườn treo, cung điện Baroque và các tàn tích La Mã đổ nát.

Khách sạn Genoa, Ý: Giá rẻ, nhiều ưu đãi

Pisa

Nổi tiếng với Tháp Nghiêng Pisa nổi tiếng, ngoài ra còn có nhiều điều hấp hơn trong thành phố này đang chờ bạn khám phá.

những kiến trúc của nước Ý

Thành phố Naples

Là nơi cung cấp một kho tàng tác phẩm nghệ thuật và di tích lịch sử cũng như một bầu không khí sôi động của các cửa hàng, nhà hàng và khu giải trí về đêm.

những kiến trúc của nước Ý

Thành phố Siena

Du khách sẽ được quay ngược thời gian trở lại vào thời trung cổ với một trung tâm lịch sử được bảo quản tốt với những cuộc đua ngựa truyền thống thời trung cổ được gọi là Il Palio.

Kinh nghiệm du lịch Siena – viên ngọc của nước Ý

Cinque Terre

Nơi có một số danh lam thắng cảnh đẹp nhất của đất nước nằm bên vách đá dốc đứng và những vườn nho bậc thang có niên đại hàng trăm năm

những kiến trúc của nước Ý

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: lofficiel.vn, bestprice.vn, maxreading.com,…)

Scroll to Top