Những phần mềm thiết kế đồ họa cần biết

 

Phần mềm thiết kế đồ hoạ – Có những phần mềm thiết kế đồ hoạ nào? Phần mềm nào quan trọng nhất và nên học phần mềm nào trước. Trong bài content này Nghethuat.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những phần mềm thiết kế đồ hoạ mà bạn nên biết khi làm trong lĩnh vực này.

1. Phần mềm thiết kế đồ hoạ là gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa , là một công cụ hỗ trợ trong lĩnh vực thiết kế. Nó giúp biến các ý tưởng của những nhà thiết kế thành hiện thực. Có nhóm phần mềm thiết kế đồ hoạ chính là: Phần mềm vector, và phần mềm thiết kế ảnh (bitmap). Các phần mềm đồ họa có khả năng hoạt động riêng rẽ hoặc Kết hợp với nhau để làm ra một sản phẩm cuối cùng.

2. Những phần mềm thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm: Vô số các công cụ chỉnh sửa và giải quyết ảnh. giao diện thân thiện người dùng với rất nhiều trợ giúp. Công cụ cho thiết kế di động và Website. Bộ công cụ vẽ và typography nhiều loạinăng lực thiết kế 3D. Thư viện được đồng bộ hóa và dùng dữ liệu đám mây.

Nhược điểm: bạn phải mua bản quyền theo gói thuê bao; bản quyền Premium có giá khá mắc.
Tóm lại: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất thế giới với sự hỗ trợ của dữ liệu đám mây.

Những phần mềm thiết kế đồ họa cần biết

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là chương trình vector tạo nền tảng cho nghề thiết kế đồ họa.

Ưu điểm: khả năng thiết kế vector. Nhiều công cụ mạnh mẽ giúp hỗ trợ công việc nhanh nhất. Nhiều cải tiến cho các tính năng hiện có. Ứng dụng tốt trong in ấn và quảng cáo. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người sử dụng.

Nhược điểm: Bạn phải mua bản quyền theo gói thuê bao; bản quyền Premium có giá khá mắc. không có sự thống nhất các lệnh chính giữa AI và PS gây nhầm lẫn cho người dùng.
Tóm lại: cho dù có một chút bực bội từ cộng đồng nghệ thuật kỹ thuật số về mô hình đăng ký bản quyền của Adobe, Illustrator là phần mềm đồ họa vector tốt nhất và nó vẫn đang trở nên tốt hơn.

Những phần mềm thiết kế đồ họa cần biết

Adobe Indesign

Adobe InDesign là một phần mềm mà các cơ quan in ấn, thiết kế cần phải bỏ tiền ra để mua.

Ưu điểm: giao diện cân bằng tuyệt vờidễ dàng, thông minh tự động điều chỉnh trang toàn diện. Rất nhiều lựa chọn về phông chữ có thể download. Được dùng phổ biến để dàn trang, thiết kế trang.

Nhược điểm: Yêu cầu đăng ký. Tích hợp ​PDF cần cải thiện.
Tóm lại: InDesign duy trì ưu thế của hệ sinh thái Adobe. mặc dù có những điểm yếu nhỏ, InDesign là thiết bị phải có cho bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào.

Những phần mềm thiết kế đồ họa cần biết

AutoCAD

Nói đến thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì cái tên AutoCAD đã quá nổi bật. AutoCAD là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng có khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D một cách chuyên nghiệp nhất. Các kỹ sư, nhà thiết kế trong lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng … vào thời điểm hiện tại đều ưa chuộng dùng AutoCAD.

Những phần mềm thiết kế đồ họa cần biết

Những tính năng chính và là ưu điểm của AutoCAD mà bạn cần biết là: thiết kế đồ họa 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, thiết lập nhanh bản vẽ, lưu bản vẽ đơn giản, có tính năng in ấn trực tiếp, dùng kèm với nhiều phần mềm khác.

CorelDRAW

Phần mềm CorelDRAW sánh ngang với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa vào thời điểm hiện tạingười dùng CorelDRAW có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thiết kế mới của mình, thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh trên phần mềm thiết kế đồ họa này.

Các thành phần chính của CorelDRAW mà bạn không nên bỏ qua gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo. Thiết kế trang Web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình, có tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất tệp.

3. Kết luận

Như vậy Nghethuat.com vừa giới thiệu cho các bạn về những phần mềm thiết kế đồ hoạ phổ biến. Không có bất kì phần mềm thiết kế nào tốt hoặc xấu, để có thể trở thành một designer chuyên nghiệp, buộc bạn phải nỗ lực và có kế hoạch trình phục từ phần mềm một.

Xem thêm: Tất tần tật về ngành Thiết kế đồ họa, Học thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào là tốt nhất hiện nay

(Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

Nguồn tổng hợp: thuthuat.taimienphi,mythuat,idc)

Scroll to Top