Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề phần mềm thiết kế đồ họa 3D . Trong bài viết này, nghethuat.vn sẽ viết bài Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

1. Software thiết kế đồ họa 3D: Sketchup

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Giao diện Sketchup

Không có dân thiết kế đồ họa 3D nào mà chưa từng nghe qua Sketchup. Đây là một vận dụng có giao diện cực kì thân thiện với user, dù bạn có là người dùng lâu năm hay chỉ mới tập tành dựng hình khối. Ai cũng đủ sức dễ dàng sử dụng Sketchup để design đồ họa 3D.

Điểm thú vị nhất của software thiết kế đồ họa 3D Sketchup là nó hoàn toàn free downuser đủ sức dùng hầu hết những chức năng mà phiên bản miễn phí này cung cấp. Nếu bạn cần nhiều plugin cao cấp hơn, bạn vẫn sẽ có option nâng cấp phần mềm Sketchup bằng việc trả phí.

2. Software design đồ họa 3D: Blender

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Giao diện Blender

Blender là một ứng dụng tạo mô hình 3D free. Các chức năng thường được dân design đồ họa 3D sử dụng nhiều bao gồm dựng hình khối điêu khắc, dựng nhân vật hoạt ảnh, dựng hình photorealistic và chỉnh sửa video.

Đối với những người đã quen với việc thiết kế đồ họa 3D và sẵn sàng thử qua những mảng khó hơn, bạn cũng có thể dùng Blender để tạo các trò chơi 3D, chỉnh sửa video và mô phỏng thực tế (như chất lỏng, khói và tóc).

3. Phần mềm design đồ họa 3D: AutoCAD

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Giao diện AutoCAD

AutoCAD là một trong những áp dụng design đồ họa 3D linh động nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Đây vốn dĩ là software vẽ kỹ thuật, nhưng qua nhiều bản cập nhật, nó vừa mới đủ sức xử lý hình khối 3D và được các kỹ sư tận dụng làm tool thiết kế đồ họa 3D.

AutoCAD có hẳn một thư viện chỉ dẫn dùng cho người mới. Hoặc nếu bạn là dân design đồ họa 3D lâu năm, mong muốn đổi sang sử dụng software này cũng nên đọc qua thư viện video này để làm quen với các công cụ mới.

Xem thêm:  Top các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất 2020

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: Rhino

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Giao diện Rhino

Rhino là một software mô ảnh hóa dựa trên các đường cong 3D để xây dựng các mô hình toán học chính xác của bề mặt 3D. Do tính khó khăn và mức độ diễn giải mô hình 3D dựa trên toán học, Rhino được dùng trong kiến ​​trúc, công nghiệp và design hàng hóađôi khi nó vẫn được sử dụng để thiết kế media đa phương tiện và thiết kế đồ họa.

Rhino cung cấp và tất cả thư viện các tut Trực tuyến, các lớp học onlinehướng dẫn coaching và nhiều thứ không giống để giúp bạn bắt đầu dùng phần mềm thiết kế đồ họa 3D này.

5. Software design đồ họa 3D: Revit

Những phần mềm thiết kế đồ họa 3D hay dùng nhất hiện nay

Giao diện Revit

Revit là sản phẩm của nhà Autodesk chuyên về thiết kế kiến ​​trúc và kỹ thuật kết cấu, đặc biệt là xây dựng mô ảnh thông tin (BIM). Các tính năng của nó khá cao cấp và phức tạp nên thường những người design đồ họa 3D chuyên nghiệp mới dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn vừa mới họ những ngành liên quan đến kỹ thuật kết cấu và kiến trúc thì k nên bỏ qua software Revit này đâu nhé.

 Xem thêm:  Kinh nghiệm phát huy tư duy thiết kế của chuyên gia mới nhất 2020

Nguồn: https://fptshop.com.vn/

Scroll to Top