Phong cách Art Deco ứng dụng trên lĩnh vực nào?

Bạn đã biết về phong cách Art Deco vậy bạn có biết phong cách này được ứng dụng vào nội thất ra sao không. Hôm nay nghethuat có thể giúp bạn điểm qua những đặc điểm nổi bật và cùng tìm hiểu lý do tại sao phong cách này rất nhanh trở thành trào lưu mới nhất vào thời điểm hiện tại.

Art Deco là gì?

Art Deco được biết tới là một trường phái nghệ thuật, trang trí mang tính chiết trung và nó được bắt nguồn tại thành phố Paris vào những năm 1920 và nó phát triển ra toàn thế giới từ những năm 1930. Phong cách Art Deco này có sức liên quan đến nhiều lĩnh vực thiết kế như kiến trúc và thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, công nghiệp, trang sức và cả lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, tạo hình hay điện ảnh.

phong-cach-art-deco-01-decox-designDo Art Deco được hình thành trong giai đoạn giữa của hai cuộc thế chiến. đó là khoảng thời gian lịch sử với đặc trưng là sự đổi mới trong công nghệ chưa hề thấy và sự xuất hiện những biểu tượng mới nổi lên nên mang tính mạnh mẽlúc đó những đặc trưng này kết hợp lại ở hai giai đoạn chuyển mình của toàn cầu lúc bấy giờ. Chính do đó, mà hình thành nên phong cách thiết kế Art Deco.

phong-cach-art-deco-02-decox-design

Phong cách Art Deco được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Phong cách này nó được áp dung một cách đa dạng gồm có kiến ​​trúc, thời trang , thiết kế nội thất , giao thông vận tải , quảng cáo và nhiều thứ khác, và vì nó thâm nhập vào cả những thiết bị gia dụng trong cuộc sống..

Art Deco thể hiện trong ngành thời trang với thiết kế độc đáo

art-deco-la-gi-2

Kiến trúc mang phong cách art-deco thời nay

Những ứng dụng phong cách này rất nhiều, tuy nhiên trong sẻ chia này chúng ta đi chuyên sâu vào những ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách art deco để mọi người có hiểu sâu sắc hơn.

Thiết kế nội thất Art Deco – Trên những không gian của bức tường

art-deco-la-gi-3

Giấy dán tường mang phong cách art deco

art-deco-la-gi-4

tại sao không tạo ra một bức tường đặc trưng với những mẫu giấy dán tường Art Deco có hoa văn độc đáo. Màu kim loại là thịnh hành, hình dạng và đường nét hình học, hoặc thiết kế phương Đông đầy màu sắc kỳ lạ. màu sắc mạnh mẽ rất phổ biến, như màu cam cháy Clarice Cliff, hoặc màu đỏ tươi, hoặc màu hồng fuchsia, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng bảng màu kem, beig và màu gỗ cực kỳ thanh lịch và nổi bật với một vài điểm nhấn như một tác phẩm điêu khắc. cho dù các nhà thực vật chắc chắn đã ra ngoài, cùng với màu pastel, hoa hoặc động vật trừu tượng hơn hoặc cách điệu hơn, trông kỳ lạ hoặc mang sắc thái phương Đông.

Thiết kế nội thất Art Deco – Sàn nhà

art-deco-la-gi-5

Thảm trải tường là phổ biến, trong một màu trơn, hoặc một thiết kế hình học. Sàn gỗ trong một mô hình zig zag có thể được đặt ra bởi một tấm thảm đầy màu sắc tuyệt vời.

Hoặc nếu như bạn thực sự mong muốn đi đến thị trấn, một bộ da động vật kỳ lạ như ngựa vằn sẽ là thứ phù hợp! thường thường lin lin hoặc gạch đen trắng với thiết kế bàn cờ có thể được dùng cho nhà bếp hoặc phòng tắm.

Thiết kế nội thất Art Deco – Đồ nội thất

art-deco-la-gi-6

nếu như bạn có đủ khả năng, hãy chọn thứ tốt nhất từ các shop nội thất. Vì ngày này chỉ cần bạn yêu cầu món hàng nào đấy thì sẽ có rất nhiều người cung cấp bạn sản phẩm đó.

Thiết kế nội thất Art Deco – Gương

art-deco-la-gi-7

Gương thực sự có thể làm cho một căn phòng. Chúng cho rất nhiều ánh sáng như vậy, đáng chú ý nếu như bạn đặt chúng đối diện với một cửa sổ. Có rất nhiều gương cổ điển tuyệt đẹp, với quạt hình học hoặc hình dạng bước hoặc hình dạng cong đẹp hơn, nữ tính hơn, để làm cho một tuyên bố tươi sáng và táo bạo trong phòng của bạn.

Thiết kế nội thất Art Deco – Hệ thống chiếu sáng

art-deco-la-gi-8

Đèn chiếu sáng trang trí nội thất theo phong cách aart-deco

Ánh sáng có thể làm hoặc phá vỡ một căn phòng. Nó tạo ra tâm trạng, bầu không khí và sự lãng mạn. cho dù đó là một chiếc đèn chùm lớn hay một chiếc đèn treo tường nhỏ, hay một chiếc đèn ấn tượng với còi báo trần đang giữ một mặt trăng trắng, mát mẻ, bạn sẽ thêm rất nhiều ánh sáng với ánh sáng được chọn lựa tốt.

Thiết kế nội thất Art Deco – Đồng hồ

art-deco-la-gi-9

Có một loạt các đồng hồ khổng lồ từ những năm 1920 và 30 sẽ tạo nên một tuyên bố phong cách thực sự trong phòng của bạn. Đá cẩm thạch màu với các trang trí (mảnh bên) thực sự sang trọng, trong khi đồng hồ mạ crôm hoặc Bakelite sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tối tân hơn.

Phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất

Phòng khách

thiết kế nội thất theo art deco style

Phòng ngủ

thiết kế phòng ngủ theo art deco style - Housedesign

Phòng bếp

phòng bếp art deco nhẹ nhàng - Housedesign

Kết

Phong cách kiến trúc Art Deco được biết tới như một phong cách mang sự đặc trưng của quá khứ. Tuy phong cách này xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 nhưng phong cách này không được xem là một phong cách bị lỗi thời vào thời điểm hiện tại.Thực tế hiện này, phong cách Art Deco được biết đến là một phong cách giúp thể hiện sự uy quyền và sự sang trọng. bạn có thể liên lạc ngay với Decox Design ngay hôm nay, để được đội ngũ các nhà thiết kế nội thất của Decox Design tư vấn cho bạn cách thiết kế căn hộ theo phong cách Art Deco.

Xem thêm:Bật mí những cách phối đồ công sở dành cho nữ mới nhất 2021 

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cuahangnoithat.vn, housedesign.vn, decoxdesign.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top