Đặt trưng của Phong cách nội thất đương đại 

Contemporary style – Phong cách nội thất đương đại là phong cách thường bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế tối tânTuy nhiên điểm có thể phân biệt được 2 yếu tố này chính nhờ vào những chăm chút trong các đường thẳng của các bản thiết kế hay việc dùng những gam màu táo bạo. Hôm nay mời bạn cùng nghethuat tìm hiểu qua những đặc điểm cuốn hút cũng như một số mẫu thiết kế nội thất hot nhất của phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn “hiện đại” (Modern) và “đương đại” (Contemporary) là chỉ chung một phong cách, tuy vậy thực tế đây chính là hai phong cách khác nhau trong thiết kế nội thất. Phong cách thiết kế nội thất tối tân ám chỉ một khoảng thời gian, được tạo ra trong khoảng thời gian từ năm 1920 đến 1950, và không hề có sự thay đổi, nó là một phong cách đã được nắm rõ và sẽ mãi mãi như vậy. Trong lúc đó, phong cách đương đại luôn luôn thay đổi, nó liên quan đến các xu hướng của từng thời điểm, của cuộc sống hiện tại, ngay bây giờ.

Phong cách nội thất đương đại , Nội thất đương đại 

Làm sao để biết được nội thất đương đại?

Làm thế nào để bạn phân biệt được đâu là phong cách thiết kế nội thất đương đại? Đối với các kiến trúc sư thì đây không phải là vấn đề tuy nhiên đối với những chủ nhà không có trải nghiệm trong lĩnh vực này thì sao?

Một trong những cách cực đơn giản là bạn hãy quan tâm đến hoa văn và các đường nét thiết kế. nếu như trong một môi trường mà đa số là những đường nét thẳng tắp hay các bề mặt trang trí nhẵn bóng, ít chi tiết thì có thể chắc chắn 50% đây là phong cách thiết kế đương đại rồi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy đặc điểm này ở phần đông nội thất văn phòng tại TPHCM. phần khác bạn có thể nhận xét thông qua các gam màu hay các vật dụng trang trí.

Đặc trưng của nội thất đương đại

Phong cách nội thất đương đại , Nội thất đương đại 
 

Về màu sắc nội thất đương đại có tông màu trung tính chủ đạo, thường là đen trắng. Bên cạnh đó, để tạo được sự nổi bật trong không gian, phong cách này thường sử dụng các mảng màu tươi sáng hoặc những tác phẩm nghệ thuật độc đáo tạo điểm nhấn.

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Về vật liệu, phong cách thiết kế đương đại chuộng những vật liệu có tính thời thượng như kính, kim loại, liên kết với gỗ, đá,… tạo cho bề mặt của các không gian trở nên sáng bóng hơn, giúp phong cách đương đại đẹp đẽ.

Nội thất khi thiết kế phong cách đương đại thường nhẵn mịn, có hình dạng theo hình khối không gian hay được thiết kế bởi những đường nét góc cạnh.

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Sử dụng đường thẳng và không gian: Phong cách nội thất đương đại với những đường thẳng, đường cong nhẹ dễ dàng nhưng sắc nét, linh động. Giữa những đồ vật trang trí cũng sẽ có những không gian cách biệt đáng kể để hình thành không gian thoáng khí, giúp phòng ốc rộng rãi hơn.

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Tận dụng những chi tiết thô như một chi tiết trang trí: Trong phong cách nội thất đương đại, đường ống máy lạnh treo lơ lửng, hay một mảnh tường vỡ, đường ống dẫn nước để trần… đều có thể tạo cho không gian của bạn độc đáo hơn.

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Thiết kế ánh sáng trong nội thất đương đại bảo đảm hài hòa, kết hợp cả hệ thống chiếu sáng cùng ánh sáng tự nhiên giúp không gian sống tươi sáng và nổi bật hơn. hơn nữa, việc sử dụng các đồ trang trí bằng kim loại có độ phản quang cũng góp phần vào việc tạo hiệu quả chiếu sáng.

Phong cách nội thất đương đại , Nội thất đương đại 

Kết

Trên đây là những đặt trưng của Phong cách nội thất đương đại  mà nghethuat vừa giới thiệu đến bạn. mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng hơn về nó. nếu như cần tham khảo thêm các mẫu thiết kế bạn hãy truy cập vào Web của chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: Nghề DJ là gì? Khóa học DJ online chuyên nghiệp giá chỉ từ 490k

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: housedesign.vn, noithattrevietnam.com, cafeland.vn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top