Sea Game 31 tổ chức ở đâu? Những môn sẽ có mặt tại Sea Game

Theo như chiến lược thì đất nước ta đăng cai Sea Game 31 và theo như tiết lộ thì sân Hàng Đẫy, Mỹ Đình, Lạch Tray, Thiên Trường và một vài nhà thi đấu của các địa phương lân cận Thành phố Hà Nội sẽ được chọn làm nơi tổ chức thi đấu của 2/40 môn thuộc SeaGames 31. Ban đầu, khán giả rất hồi hộp không biết Sea Game 31 tổ chức ở đâu vì ai cũng rất mong SeaGames sẽ diễn ra tại địa phương của mình. Và trên đây chính là chiến lược nằm trong đề án đăng cai đại hội năm 2021 vừa được Bộ VH-TT-DL trình lên Chính phủ ngày 26/4.

Bầu chọn chủ nhà

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều nộp hồ sơ dự thầu để tổ chức đại hội thể thao. Trong khi thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm được ưa dùng ban đầu bởi nhiệm vụ đầu tàu kinh tế và giải trí của cả nước, nhưng chưa được đầu tư hạ tầng thể thao xứng đáng khi không có nổi một sân vân động có sức chứa lớn tương đương sân Mỹ Đình, chưa từng được chọn làm địa điểm trung tâm cho sự kiện thể thao quốc tế lớn và quy mô, còn Hà Nội được coi là địa điểm ưu tiên do các cơ sở hạ tầng thể thao hiện có nhờ vai trò là thủ đô và đã được đầu tư để tổ chức SEA Games 2003.

Hà Nội

Theo đề nghị của Hà Nội đệ trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (MCST), thành phố sẽ chi 1,4 nghìn tỷ đồng Việt Nam (77 triệu đô la Mỹ) cho việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao 2 tuần diễn ra từ cuối tháng 11 đến tháng 12. 97 Tỷ đồng đất nước ta (4,3 triệu đô la Mỹ) dự kiến ​​sẽ được kiếm lại từ bản quyền phát sóng, quảng cáo, nhà tài trợ và các khoản giúp sức khác.

Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31-2021: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn -  Hànộimới

Thành phố Hồ Chí Minh

Vào tháng 12 năm 2017, Ủy ban Thường vụ Thành phố Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản đã phê chuẩn đề nghị chủ nhà của thành phố. Theo đề nghị này, chi phí trực tiếp để chủ nhà đại hội thể thao trong thành phố được ước tính là 7,48 ngàn tỷ đồng đất nước ta (330 triệu đô la Mỹ) với 6,6 nghìn tỷ đồng đất nước ta (290 triệu đô la Mỹ) để được chi tiêu vào các cơ sở hạ tầng thể thao đang nâng cấp và 904 tỷ đồng đất nước ta (40 triệu đô la Mỹ) về chi phí tổ chức.

TP Hồ Chí Minh tổ chức SEA Games 31 mà không tốn kém

Tuy vậy, cần thêm 8,2 nghìn tỷ đồng (360 triệu đô la Mỹ) để xây dựng Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc trong khi một làng vận khích lệ sẽ không được xây dựng. Đại hội thể thao sẽ xảy ra trong 12 ngày vào giữa tháng 8 và chứng kiến 30-36 môn thể thao đang được tranh tài. Các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cũng sẽ tổ chức một phần của đại hội thể thao.

Thời gian diễn ra Sea Game 31

SeaGames 31 tổ chức ở đâu và vào thời gian nào? Thời gian tổ chức Sea Games 31 dự kiến xảy ra vào khoảng cuối tháng 11/2020 và đầu tháng 12/2021 với trọn vẹn 17 ngày. trong đó có 7 ngày trước Sea Games 31 sẽ thi đấu 3 lượt trận vòng loại môn bóng đá; 1 ngày tổ chức lễ khai mạc và 9 ngày thi đấu chính thức, cuối cùng là bế mạc giải đấu.

Số đoàn tham dự Sea Games 31 gồm có 11 nước với 7.000 VĐV; trọng tài 2.300 người, gồm có trọng tài Việt Nam và trọng tài quốc tế; phóng viên tham gia tác nghiệp tại giải đấu này là 1.500 người.

Sân Mỹ Đình được chọn là nơi tổ chức các trận bóng đá

Đất nước ta đăng cai Sea Games 31 với tổng kinh phí cho việc chuẩn bị và tổ chức vào khoảng gần 1.760 tỷ đồng. trong đó khoản chi để sửa chữa, làm mới và nâng cấp cho các công trình thể thao là 803 tỉ đồng.

Đây chính là nguồn kinh phí nằm trong kế hoạch sắp xếp hằng năm cho các cơ quan trực tiếp quản lý công trình trong giai đoạn 2016 – 2021 (trong đó cải tạo trường bắn ở Nhổn, cải tạo sân và Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình hết tổng chi phí gần 254 tỉ đồng); kinh phí tổ chức SEA Games 31 khoảng gần 955 tỷ đồng.

Những bộ môm tham xảy ra tại Sea Game 31

Theo đó, SEA Games 31 sẽ có 40 môn trong chương trình thi đấu chính thức, bao gồm: Điền kinh, bơi, Vovinam, thể dục dụng cụ, bắn súng, bóng đá, quần vợt, cử tạ, bắn cung, thể hình, billard-snooker, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, bóng rổ, golf, bóng bàn, lặn, bóng chuyền, bóng ném, cờ, kurash, boxing, kick-boxing, jujitsu, Petanque (bi sắt), canoeing/kayak, rowing, karatedo, xe đạp, khiêu vũ thể thao, pencak silat, muay, bowling, thể thao điện tử, ba môn phối hợp (triathlon).

Việt Nam tổ chức 40 môn thi đấu tại SEA Games 31 - Thể thao Việt Nam

Kết

Đến thời điểm này, chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra Sea Game 31. Mọi công tác chuẩn bị đều đang ở giai đoạn nước rút. Quyết định này cùng những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho thấy trách nhiệm của nước chủ nhà đất nước ta trong việc đăng cai tổ chức hai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này.

Xem thêm: Bật mí những cách chọn bàn học phù hợp với con trẻ

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: qdnd.vn, sites.google.com, vi.wikipedia.org)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top