Tìm hiểu về Phong cách thiết kế Hitech

Một trong những phong cách ứng dụng vật liệu hiện đại, công nghệ thiết bị cao, sử dụng trí tuệ của con người vào không gian nội thất chính là phong cách thiết kế nội thất Hitech. Vậy phong cách thiết kế Hitech là gì? Phong cách này có những đặc trưng gì mà lại nhận được nhiều hứng thú của khách hàng đến vậy?

Hãy dành chút ít thời gian của các bạn, cùng nghethuat tìm hiểu về phong cách này, từ đấy có thêm những chọn lựa mới cho bản thân mình. Biết đâu trong tương lai, công trình của gia đình bạn sẽ ứng dụng những thành tựu tiến bộ này, để tối ưu hóa không gian và thuyết phục nhu cầu của cuộc sống.

Phong cách thiết kế Hitech là gì?

Phong cách Hitech là một phong cách thiết kế dùng các vật liệu, thiết bị và đồ nội thất tối tân, đưa những sản phẩm của công nghệ cao vào kiến trúc không gian. Chính do đóđây là phong cách nội thất dành cho những người đam mê công nghệ, được hình thành từ cách vận dụng sáng tạo các thiết bị công nghệ tối tân, các vật liệu cao cấp vào không gian sống. Có thể nói, Hitech tạo nên sự khác biệt cho chính không gian mà phong cách này ngự trị.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và những biến tấu trên toàn thế giới  - Công ty Thiết kế & Thi công Nội thất Trọn Gói Byzan – Uy tín,

Phong cách Hitech là một nhánh của trường phái thiết kế nội thất tối tânđiểm khác biệt nằm ở cách xây dựng kết cấu tổng thể theo phương đứng, phương ngang và hình khối nhằm tạo hiệu quả thị giác mãnh liệt thông qua việc chú trọng vào công năng và bố cục tự do.

hơn nữa, không gian Hitech cũng được thiết kế hài hòa giữa đồ sử dụng kỹ thuật hiện đại và ánh sáng nhằm tạo nên tổng thể thống nhất và tiện nghi. Hãy nhớ, Hitech luôn chú trọng vào việc sử dụng không gian thay vì chọn lựa sắc màu, hình dáng, đồ vật.

Nguồn gốc ra đời

Kiến trúc Hitech phát triển mãnh liệt vào cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. xu hướng này rất nhanh lan nhanh ở nhiều đất nước. Phong cách này phát triển mạnh mẽ ở những quốc gia Nhật Bản, phương Tây.

Trong những năm gần đây, phong cách nội thất này phát triển ở nhiều nước, đáng chú ý phổ biến ở những nước hiện đại. Phong cách này được xem là một nhánh của phong cách nội thất hiện đạilợi thế cạnh tranh duy nhất chính là cách xây dựng kết cấu tổng thể theo những hình khối, phương thẳng đứng, phương ngang để tạo nên hiệu quả thị giác mạnh mẽ thông qua những công năng cũng như bố cục tự do.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech có nhiều đặc trưng nhận diện

Phong cách này chú trọng đến sự hòa hợp giữa ánh sáng, đồ sử dụng kỹ thuật hiện đại để tạo lên tổng thể của căn phòng tiện nghi, thống nhất. Hitech chú trọng đến không gian sử dụng chứ không phải việc chọn lựa những hình dáng, đồ vật cũng như màu sắc; vì thế phong cách này luôn mang đến vẻ đẹp tiện nghi, sang trọng, với những đồ sử dụng tối tântối tân.

Đặc trưng nổi bật của Phong cách thiết kế Hitech trong nội thất

Cũng như các xu thế thiết kế khác, phong cách Hitech trong nội thất cũng mang trong mình những nét đặc trưng riêng biệt.

Sắc màu thiết kế

Màu sắc thiết kế trong phong cách nội thất Hitech

Phong cách thiết kế Hitech thường chú trọng sử dụng những tone màu nguyên thủy và không có sự pha trộn nhiều màu khác nhau. Và là một phong cách áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nên những tone màu ánh kim thời thường rất được ưa chuộng sử dụng.

Ánh sáng

Ánh sáng trong phong cách nội thất Hitech

Để tôn lên vẻ đẹp của phong cách Hitech trong nội thất thì không thể không nhắc đến yếu tố ánh sáng. Theo đó thì cùng với sự gắn kết chặt chẽ giữa ánh sáng rực rỡ với không gian công nghệ đã mang đến một giá trị thẩm mỹ đầy cuốn hút. Và để tạo được hiệu ứng ánh sáng thích hợp thì bạn có thể sử dụng các quy trình đèn với màu sữa, trong suốt và thiết kế âm tường để mang đến một vẻ đẹp đầy tối tân, phóng khoáng. Còn nếu sử dụng đèn thả trần thì nên lựa chọn những mẫu thiết kế dễ dàng cùng kiểu dáng vuông tròn là phù hợp nhất.

Kiểu dáng nội thất

Kiểu dáng nội thất trong phong cách Hitech

Với các kiểu dáng nội thất độc đáo, lạ mắt chính là nét đặc trưng nổi bật của phong cách này. Và hầu hết nội thất trong không gian đều hướng đến sự tối giản cùng bề mặt trơn nhẵn giúp mang đến hiệu ứng nghệ thuật đầy độc đáo. đặc biệt là phong cách này rất hạn chế sử dụng những đồ trang trí cầu kỳ, rườm rà mà chú trọng vào vẻ đẹp hình khối của nội thất. bởi vậynếu như muốn tạo điểm nhấn cho không gian thì những vật dụng nhỏ được tối giản hóa chính là sự chọn lựa tối ưu.

Ngôn ngữ thiết kế

Ngôn ngữ thiết kế trong phong cách nội thất Hitech

Sự tự do chính là ngôn ngữ của phong cách Hitech trong nội thất. Chính thế nên, nổi bật trong không gian này chính là những đường nét đầy ngẫu hứng và phóng khoáng đã mang đến một nét đẹp riêng đậm chất nghệ thuật cho không gian. Và chính điều này sẽ giúp ích cho bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc bày trí bố cục sao cho vẹn toàn và thích hợp với bản thân nhất.

Kết

Phong cách thiết kế Hitech góp một phần tạo nên không gian sống sang trọng, hiện đại và trẻ trung với những vật liệu công nghệ cao, nội thất và thiết bị thông minh. đáng chú ý, phong cách này cũng hướng đến sự tối giản, thanh thoát, chú ý vào chất lượng cuộc sống. vì vậy, thật dễ hiểu khi phong cách này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ khắp nơi trên thế giớikhông những tại các nước đang phát triển mà còn ở các quốc gia nghèo tuy nhiên được tinh chỉnh để phù hợp.

Xem thêm: Văn hóa truyền thống có lịch sử phát triển lâu đời của Nhật Bản – Trà đạo

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: nhabephoanggia.vn, dothi.net, wedo.vn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top