Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Con người ngày càng thay đổi thì những xu hướng về đồ họa cũng cần phải thay đổi để có thể thích nghi được với thời đại hiện nay, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những xu hướng thiết kế đồ họa trong mới nhất năm nay. Hôm nay, nghethuat.vn sẽ viết bài về top 10 xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020.

1. Đề tài Màu Sắc (Color Theme)

Điều trước hết cần nói đến là: Người dùng vừa mới quá nhàm chán với các websitevận dụng di động và áp phích đơn giảnsơ sài. Các thương hiệu thế giới như Apple, Samsung, Hublot, cũng giống như các sứ giả tức thời hàng đầu như Telegram hiểu điều này. Chúng ta sẽ thấy dự báo thiết kế mới .

Cho nên, trong design đồ họa và design logo , ngày càng đủ nội lực xem các nguyên nhân tươi sáng và đầy màu sắc. không khó nhận ra rằng màu sắc đóng một vai trò lớn trong việc tạo thích thú của một dự án. Nhưng ngay hiện tại thực tế này đã bắt đầu được dùng cho đầy đủ.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Ví dụ của việc dùng những màu sắc tươi sáng

Tranh chấp đầu tiên: Bóng tối cũng cái xinh. Bên cạnh đó, nó thiên về màu đen hơn là màu xanh dương hoặc xanh đậm. Một tông màu đen thanh lịch kết hợp với sự tối giản thu hút một lượng to người dùng.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Website của cộng đồng các nhà thiết kế Everest là một ví dụ sinh động. Năm 2019, nó đang nhận được danh hiệu « thiết kế tốt nhất của tháng » theo Awwwards . Telegram X, Messenger, Skype là những ví dụ về các trình nhắn tin tức thời đã thêm một đề tài tối.

Tuy nhiên, với khuynh hướng “Bóng tối”, giống như nhiều người đang gọi nó, bạn nên cẩn thận. đầu tiên, nó kén lựa chọn với màu sắc tươi sáng. Bạn đủ nội lực thêm các màu nóng như đỏ hoặc vàng, nhưng:

  • Chúng luôn luôn độc lập;
  • Những nguyên nhân màu sắc nên chiếm diện tích nhỏ và số lượng giới hạn.

>>>Xem thêm:  Học thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào là tốt nhất hiện nay

2. Tăng trưởng Tương Tác (Interactive Development)

Thiên hướng tiếp theo tiếp tục trong vài năm là các nguyên nhân có tính chuyển động. Chuyển tiếp thẳng giữa các trang và các cửa sổ làm việc trong quá khứ xa tới hiện nay. Các slide, thay đổi độ sắc nét, biến và nhiều hơn nữa sử dụng cho các dự án và trang web tương tác hơn, lôi kéo người dùng.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Một ví dụ điển ảnh là Sterling , cũng được xếp hạng bởi Awwwards. Đủ sức mất nhiều thời gian để giới thiệu các cấp độ của trang web này,
Một trong những mục tiêu của design là thu hút sự quan tâm của người dùng. Hiển thị ít nhất một website thời cơ tương tác hoặc áp phích, và anh ấy muốn tìm tòi all những mọi người. Điều này sẽ khơi dậy sự chú ý nhiều hơn đến hàng hóa. Thành ra, tính tương tác là một hằng số và chúng ta vừa mới thấy nó trong các thiên hướng UI .

3. Biến động Thị Giác ( Visual Deformation)

Một lần nữa: Thiết kế UX tốt lôi kéo sự chú ý khiến cho user chỉ tập kết vào nó. Vậy làm thế nào để có thể đạt được điều này? sử dụng cho khán giả xem xét toàn bộ các nguyên nhân để hiểu bản chất của ảnh. Nói mẹo không giống, bạn đủ sức điều khiển với nhận thức quang học của một người.

Thực tế là trí não của chúng ta chủ yếu được thiết lập trên các mẫu. Một trong số đó là pic đối xứng, thẳng. Nhưng nếu những quy tắc này bị vi phạm, não bộ sẽ không chỉ lướt qua mà sẽ mong muốn rà soát và hiểu thông điệp. Do đó, nó gửi cho chúng ta tín hiệu thông qua đó, trong 90% trường hợp, chúng ta tập trung vào các hình ảnh bị biến dạng.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Điểm đặc biệt của một design như vậy là nó xây dựng cảm giác năng động của bức tranh trong khi nó hoàn toàn là tranh tĩnh. Bằng phương pháp nào đó, nó thêm sự vui tươi và lôi kéo người dùng nhìn thấy pic, ngay cả khi nó trở nên dễ hiểu.

>>>Xem thêm:  Hướng dẫn cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mới nhất 2020

4. Gradients

Ngay ở phần đầu bài viết, tôi đang nói rằng người xung quanh giờ đã mệt mỏi với những thiết kế nhàm chán. Một trong số đó là sự đơn điệu. Vì vậy, trong vài năm qua, các gradient được tăng trưởng tích cực hơn, hoặc chuyển biến màu sắc, tên gọi giống như hiện giờ.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Vì đây là một khuynh hướng khá mới, nó vừa mới trải qua công đoạn trải nghiệmcho nênngày nay chúng ta có thể thấy nhiều phương pháp thực hiện của nó. Nó đủ sức là một sự phân tách không khó khăn của một bức ảnh thành nhiều màu sắc hoặc chuyển tiếp từ một mảng màu trơn này sang mảng màu khác.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

Thiết kế trước đó

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Đáng để ý, nó lại có thể thích hợp hoàn hảo với hầu hết các khuynh hướng không giống, cho dù là hộp 3D tương lai hay sử dụng hoạt hình ba chiều ứng dụng cùng gradient. Đây là một hệ thống háo hức để nhận ra những người điên rồ nhất. người khác tất nhiên sẽ thích nó.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Bạn có chấp nhận rằng bạn không thấy nhiều thiết kế theo style này trên các trang được truy cập nhiều nhất? Bởi vì phần chia sẻ của các traffic của bạn được tạo thành từ các web tin tức, cửa hàng online hoặc mạng xã hội.

Bây giờ một sự xuất hiện phá hủy tương tự trông độc đáo. Lưới vuông đang mất liên quan vì chúng trở nên nhàm chán. Và điều này là không thể đồng ý được trong ngành design đồ họa .

Sắp xếp không đối xứng đòi hỏi sự để ý nhiều hơn. Người dùng đủ sức có một sự tò mò phi thường về vị trí của ảnh hoặc văn bản mới, phương pháp đồ họa Quan sát xuống trang. Nó xây dựng một cảm giác tham vọng và bất ngờ.

5. Isometry

Vẽ một vật thể ba chiều theo chiều hai chiều là một thiên hướng không giống bắt đầu tăng trưởng trong năm nay. Do vậy, nó đủ nội lực tạo ra cả một vũ trụ trong một chân trời nhỏ bé. Phải mất nhiều thời gian hơn để khám phá vũ trụ

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020(Hình ảnh: sưu tầm)

Trong một văn bản không khó khăn, chúng tôi không chú ý đến thành phần này . Nhưng nếu chúng ta đang nói về một khẩu hiệu hoặc tên doanh nghiệp, thì mọi phần sẽ được nghiên cứu cao. Hãy tưởng tượng rằng các chữ cái trong logo trong ảnh trên được viết bằng Times New Roman thông thường. k sáng tạo và k brand.

Nhưng một cái Quan sát tương tự về ngay cả một chữ cái thì thôi, ngay lập tức tạo ra một mảng kết hợp easy nhớ. Nếu bạn đưa danh thiếp có logo như vậy, thì người đó chắc chắn sẽ xem xét nó trong vài giây trước khi tìm thấy sdt và địa chỉ.

vì vậy, tạo phông chữ và serif tinh vi hơn là thiên hướng năm 2020 khác. Nó sẽ giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu và thu hút nhiều khán giả hơn.

>>>Xem thêm:  Tổng hợp những cách phát triển ý tưởng thiết kế mới nhất 2020

6. Chủ Nghĩa Tối Giản (Minimalism)

Khuynh hướng này đang không lắng xuống trong nhiều năm. Nhưng so với design đồ họa , và đặc biệt – thiết kế các web, nó vừa mới xuất hiện Khoảng thời gian mới đâyhiện nay đây là xu hướng chính của hầu hết các tăng trưởng.

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020

(Hình ảnh: sưu tầm)

Một trong những nguyên tắc của thiết kế – để lôi kéo sự quan tâm là 8 giây. Chủ nghĩa tối giản là nhằm thực hiện nguyên tắc này. Quan tâm chỉ hội tụ vào các thành phần chính cung cấp thông điệp chính cho người dùng.

Không những thế, có một tranh chấp nữa, trực tiếp trong khuynh hướng này. Theo khuôn mẫu, một phần của chủ nghĩa tối giản là một số lượng màu giới hạn

, cụ thể là đen và trắng. Nhưng ngày nayngược lại, một số sắc thái khác vừa mới ngày càng được thích hợp. Thêm nữa, Milkside là một trong nhiều ví dụ trong đó bảng màu đủ nội lực hoàn toàn không giống nhau.

Do đó, cái gọi là phân loại của chủ nghĩa tối giản, phát triểnmở rộng cấp độ của người sáng tạo thay vì hạn chế chúng theo hướng hẹp.

Tổng quan về xu hướng thiết kế đồ họa

3D và chủ nghĩa hiện thực

Xu hướng 3D đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2019 và cam kết xu hướng này sẽ không “giảm nhiệt” của năm nay.

Các công nghệ hiện đại và các phần mềm đem tới nhiều cơ hội cho xu hướng 3D tăng trưởngchúng ta sẽ lại thấy nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa 3D xuất sắc hơn vào năm 2020. Để tăng sự sáng tạo, các nhà thiết kế thường kết hợp chúng với các yếu tố khácví dụ hình ảnh và các yếu tố 2D.

Sử dụng màu đơn sắc

Gần đây, các nhà thiết kế đồ họa và thiết kế website có xu hướng dùng hiệu ứng màu đơn sắc cho sản phẩm của mình. Bạn còn nhớ cơn sốt duotone (hai màu tương phản) từ xu thế thiết kế đồ họa 2017?

Bây giờ, xu hướng này đã phát triển thành một phiên bản dễ dàng hơn. Bộ lọc màu đơn sắc được sử dụng rộng rãi trên các hình ảnh và các thành phần trong bố cục đồ họa.

Ở trên là tổng hợp các xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 19 kỹ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp của các chuyên gia mới nhất 2020

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( bond, idesign, … )

Scroll to Top