Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Phong thủy của mỗi người đều mang yếu tố khác nhau. Vì vậy để thành công bạn cần phải hiểu rõ được giá trị phong thủy của bản thân cũng như gia đình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì hôm nay nghethuat.vn sẽ tổng hợp những cách chọn màu phong thủy nhé.

Tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy

Phong thủy là định nghĩa được chiết suất dựa trên gió (phong) và nước (thủy). Khái niệm có lịch sự hàng ngàn năm và được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực liên quan đến số mệnh chúng ta như sức khỏe, hoạt động, danh vọng, tiền của. Trong phong thủy thì sắc màu được coi như công cụ mạnh nhất có khả năng ảnh hưởng đến các lĩnh vực như tạo ra nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, thiết kế không gian nội thất…

Cách chọn màu phong thủy được hình thành dựa trên triết lý: Mọi vạn vật được sinh ra từ sự giao biến của âm và dương. Âm là khối đen hấp thu toàn bộ các sắc màu trong vũ trụ. Dương là khối trắng phản chiếu chúng. Âm dương tạo ra ngũ hành cùng các biểu tượng sắc màu, gọi là dải phổ màu.

Ý nghĩa của 12 màu sắc trong phong thủy và cách chọn màu mang lại tài lộc -  Vua Nệm
Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Mỗi sắc màu mang trong mình một ý nghĩa khác nhau và thể hiện nguồn năng lượng khác nhau trong vũ trụ. Có năm màu cơ bản biểu hiện cho năm yếu tố cơ bản trong vũ trụ và tương ứng với bản mệnh chúng ta là trắng – Kim, đen – Thủy, đỏ – Hỏa, xanh – Mộc, vàng – Thổ.

Xem thêm: Booking quảng cáo ngoisao net cùng dịch vụ backlink báo hiệu quả nhất hiện nay

Quy tắc chọn màu sắc hợp tuổi

Các cách chọn màu phong thủy hợp tuổi không phải tự nhiên mà được đề xuất ra, chúng là cả một thời gian khoa học, bắt nguồn từ quy luật âm dương – ngũ hành. Trong số đó, thuyết âm dương chỉ mọi sự vật hiện tượng trong sự đối lập tuy nhiên lại độc nhất với nhau trong một chỉnh thể. Chúng luôn luôn vận động, biến hoá để phát sinh tăng trưởng, tiêu vong. Còn ngũ hành được hiểu là 5 mệnh, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương ứng với 5 yếu tố tạo có thể vạn vật trong vũ trụ.

Do ngũ hành và cách chọn màu phong thủy có mối liên quan mật thiết với nhau. Nên nắm được những quy luật âm dương – ngũ hành trong quy tắc chọn sắc màu hợp tuổi giúp cho con người có thể lựa được chọn đồ vật thích hợp, cung cấp các trường năng lượng tốt xung quanh và đào thải những điềm không tốt, làm cản trở những bước tiến trong sự nghiệp, cuộc sống.

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy phát tài, phát lộc
Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh đem tới nhiều tài lộc

Mệnh Kim hợp màu gì?

Trong 5 mệnh, mệnh Kim đại diện cho yếu tố kim loại, chỉ các vật thể rắn, cứng cỏi. Do thế mà những người mệnh Kim thường có tính bí quyết rất tự tin, quyết đoán. Họ là những người nghiêm túc, có độ tập trung cao và kiên trì tới cùng để đạt được mục đích đã đề ra trong hoạt động.

Người mệnh Kim có thể chọn lựa các đồ vật phong thủy có màu sắc như nâu đất, màu vàng hoàng thổ làm vật may mắn bên mình. Cùng lúc đó làm giảm những màu sắc tương khắc thuộc hành Mộc, nhất là màu xanh lá cây.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc là một trong 5 yếu tố căn bản tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Mộc được hiểu với tên gọi khác là cây, sử dụng để ám chỉ các loài thực vật sinh sống trên trái đất này. Trong 5 mệnh, mệnh Mộc là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, là khởi nguồn của mọi sự sống muôn loài trên trái đất.

Sắc màu được coi là phù hợp nhất đối với những người mệnh Mộc chủ đạo là màu màu xanh lá cây. Thế nên, nếu như bạn thuộc mệnh Mộc, hãy ưu tiên xác định những sản phẩm có mày may mắn này, giúp bản thân luôn cảm nhận thấy vui tươi, thoải mái và trẻ trung hơn. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng nên tránh các tông màu nóng như đỏ, cam, vàng vì đây chính là những sắc màu cản trở con đường tài lộc của họ.

Chi tiết bảng màu phong thủy cho các mạng/mệnh
Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Thủy là biểu tượng của nước, là nguồn nuôi dưỡng và thúc đẩy sự tăng trưởng của sự sống muôn loài. Trong 5 mệnh, mệnh Thủy được cho là yếu tố quan trọng nhất. Màu sắc thích hợp nhất đối với những người mệnh Thủy gồm màu đen và xanh dương. Những màu này đại diện cho sự mãnh liệt và quyết liệt giống như con người của mệnh Thủy. Bên cạnh đó, mệnh Thủy hãy làm giảm xa các màu sắc như đỏ, cam, bởi chúng sẽ đem đến nhiều bất an trong cuộc sống đến với họ.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Hỏa là biểu tượng của máu và lửa, đại diện cho một nguồn năng lượng mãnh liệt và quyền lực nhất. Những người mệnh Hỏa thường sở hữu một lòng nhiệt huyết, đam mê với hoạt động, có ý chí cố gắng phấn đấu vươn lên mọi nghịch cảnh. Mệnh Hỏa thích hợp với các gam màu tươi sáng, rực rỡ và tràn đầy năng lượng như màu đỏ, cam, vàng,… cùng lúc đó, có thể làm giảm các màu tương khắc với bản mệnh như trắng, xám,…

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Thổ tượng trưng Đất, là môi trường nuôi dưỡng ươm mầm sự sống. Những người thuộc mệnh này có lối sống khá dễ dàng. Học cũng là những người đại diện cho cán cân công lý, bảo vệ điều hay lẽ phải và trừng trị những kẻ không tốt.

Khởi Tạo Bảng Màu Bổ Túc Như Đã, Bảng Màu Bổ Túc Bộ Ba
Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn các đồ vật có màu thích hợp bản mệnh như màu vàng, nâu. Đây là những màu sắc tượng trưng cho màu của đất. Bên cạnh đó, họ cũng cần làm giảm chọn lựa những đồ vật có màu đen, xanh dương, vì chúng đại diện cho yếu tố nước.

Quy tắc chọn lựa sắc màu hợp mệnh

Có hai quy tắc cách chọn màu phong thủy cho mỗi bản mệnh. Nằm lòng những quy tắc này có thể giúp bạn không còn băn khoăn nữa khi quyết định mua những sản phẩm phụ kiện cho riêng mình.

Chọn sắc màu tương hợp với từng mệnh

Như đã đo đạt ở trên, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp riêng. Nhờ lựa chọn được những sắc màu may mắn này mà con đường tiến tới thành công trong công việc trở thành thuận lợi. Và đây cũng là tiền đề của hạnh phúc, bình an trong cuộc sống.

Sắc màu tương sinh với mệnh

Vạn vật thế giới đều có sự tương hỗ lẫn nhau. Vì thế nên, nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc hợp lý với tuổi mệnh của mình thì có khả năng chọn lựa màu tương sinh với bản mệnh. Chúng sẽ giúp bạn cộng thêm nguồn năng lượng tích cực, tốt lên con đường công danh, sự nghiệp tốt nhất. Theo quy luật ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Bạn hãy dựa vào quy luật tương sinh này để cách chọn màu phong thủy thích hợp nhé!

Cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy | Cleanipedia
Cách chọn màu phong thủy hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc

Chọn màu sắc tương khắc với từng mệnh

Có màu sắc tương sinh, ắt sẽ có màu sắc tương khắc. Theo cách chọn màu phong thủy, ngũ hành hiện hữu những yếu tố có khả năng loại trừ nhau, là khắc tinh của nhau. Trong đó: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Thế nên, hãy hạn chế những yếu tố sắc màu tương khắc với bản mệnh để sở hữu nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Versace Dylan Turquoise: Mang đậm khát vọng về một mùa hè tươi mát

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách chọn màu phong thủy ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: tamanh.net, vito.vn, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top