Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Phong thủy xung quanh của bạn đang tốt hay đang xấu. Để hiểu rõ được điều này bạn cần phải am hiểu về kiến thức phong thủy. Tuy nhiên bạn không cần phải vậy nữa vì hôm nay nghethuat.vn sẽ tổng hợp những cách đặt bếp hợp phong thủy nhé.

Tầm quan trọng của vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy

Nơi quy tụ tài lộc, may mắn của gia đình

Theo quan niệm dân gian thì bếp chính là nguồn bổ sung lương thực, sức khỏe cho cả gia đình để có thể công việc, thực hiện công việc, học tập trong suốt cả cuộc đời. Cùng lúc đó, đây cũng là nơi quy tụ nguồn vận khí, vượng khí, dương khí,… dồi dào nhất, ảnh hưởng cực kì nhiều đến vận mệnh, tình hình tài chính, kinh tế của cả nhà. Chỉ phải một chút sai sót trong khâu tạo ra, chọn vị trí cách đặt bếp hợp phong thủy thôi cũng có thiể khiến cuộc sống đi xuống rất nhanh.

Nơi diệt trừ được điềm dữ

Theo quan niệm của ông bà thời xưa, căn bếp truyền thống thời bấy giờ thường dùng là loại lò củi nên tỏa ra ngọn lửa cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì thế nếu chọn vị trí đặt bếp và hướng bếp đúng theo phong thủy Bát Trạch có thể thiêu đốt được mọi sự dữ, điềm xui xẻo, lại còn tăng các yếu tố may mắn, tài lộc giúp đời sống dương thế trở nên thuận lợi, sung túc, thậm chí có thể “lên hương” gấp nhiều lần.

Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất
Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Xem thêm: Bật mí cách dùng mã giảm giá Lazada cho mọi đơn hàng

Hướng bếp là hướng nào? Bí quyết lựa chọn hướng bếp?

Không ít người nghĩ rằng: “Hướng bếp có khả năng hiểu là hướng cửa bếp”. Nhưng mà thật chất không phải như vậy. Hướng bếp chuẩn nhất được tính phụ thuộc vào thao tác của người nấu. Như vậy hướng bếp là hướng ngược với mặt người nấu hay chính là hướng lưng người nấu. (Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng vào hướng Tây khi nấu ăn thì ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây là hướng lưng của họ).

Bí quyết đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Bạn phải cần nhớ khi đặt bếp cần chú ý đến “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt trên hướng không tốt để nhìn về hướng tốt nhằm xua đuổi những điều không tốt và quyến rũ những điều may mắn tốt lành vào trong nhà. Phần hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành sẽ trấn áp được khí hung. Phía dưới là một vài lưu ý bạn nên biết trước khi đặt bếp.

Cách đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy
Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Bếp không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Bếp là nơi mang hành hỏa, trung tâm ngôi nhà sẽ giúp điều hòa và cân bằng khí lưu thông. Nếu như đặt bếp ở giữa nhà sẽ khiến nguồn năng lượng bị mất cân đối. Đem lại những điều không may mắn, gây tổn hại đến sức khỏe, tài chính và hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt bếp hợp phong thủy thì bếp không nên đặt ở gần cửa chính. Bởi theo như thời cổ đại, bếp được ví như một nguồn của cải của mỗi gia đình. Nơi đây biểu hiện cho tài chính nên hay được đặt đằng sau để tránh mách nhỏ tài sản cũng giống như sự giàu có cho người xung quanh biết. Nếu như đặt ở phía trước ngôi nhà sẽ tương tự như một sự rò rỉ nguồn tiềm lực và tiền bạc.

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm của người xưa thì bếp chính là nơi nuôi sống toàn bộ gia đình. Do đó đây được xem là nơi kín đáo nên đừng nên đặt quá lộ liễu. Quan trọng, không nên đặt ở vị trí thẳng cửa đi vào. Vì như vậy sẽ dẫn các khí không tốt từ ngoài chạy thẳng vào bếp sẽ mang những ý nghĩa không tốt cho gia chủ. Bếp nấu làm giảm bị nhìn trực diện từ cửa chính vào.

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào mới hợp lí?
Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong cách đặt bếp hợp phong thủy, người ta cho rằng việc góc nhọn chĩa thẳng vào bếp sẽ gây tổn hại đến tài chính cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó khi đặt bếp cần tránh những phần góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

tránh đặt bếp ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Nhà tọa nam hướng về phía bắc mà bếp lại tọa ở hướng bắc hướng về nam sẽ đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Hạn chế đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả nhà, do đó cần cam kết giữ gìn an toàn vệ sinh. Nếu không cực kì dễ dẫn đến những bệnh có sự liên quan đến đường tiêu hóa. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều loại vi khuẩn, vi trùng thế nên đừng nên đặt bếp gần nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, trong phong thủy phòng tắm là nơi mang nhiều khí không tốt nên đặt gần khu vực bếp sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hao hụt và làm phân tán đi những khí tốt.

May mắn và tài lộc với cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ
Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Cửa chính đừng nên nhìn thấy bếp

Bạn không được đặt bếp ở những vị trí mà đi từ cửa chính có khả năng dễ dàng nhìn thấy. Quan trọng không nên để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị hao tài, tốn của. Nơi đặt bếp phải là những nơi vững chãi hạn chế đặt ở những địa điểm kém phong thủy, việc làm này có thể làm tổn hại đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Làm giảm để bếp ở vị trí có xà ngang ở phía trên

Việc đặt bếp ở vị trí có xà ngang sẽ không hề tốt cho sức khỏe của nữ chủ nhân. Đồng thời, cho cảm giác không thoải mái, bực bội cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, thanh ngang còn làm tâm trạng chúng ta luôn nặng nề mang đến những thăng trầm cho gia đình của bạn. Do đó, khi đặt bếp bạn phải cần đặt bếp tránh xa những nơi có xà ngang trên trần nhà.

Đặt bếp ở nơi có tường

Bếp là tiêu chí chính trong nhà bếp, cũng giống như giường ngủ trong phòng ngủ, hay bàn làm việc ở trong phòng làm việc. Bếp gần tường tạo có thể sự vững chắc, bền bỉ cùng lúc đó tạo cảm giác an tâm cho người tiêu dùng. Trong cách đặt bếp hợp phong thủy, việc làm này có ý nghĩa của sự bền vững, phát triển tiền tài và sự nghiệp.

Cách đặt bếp đúng phong thủy cho nhà hướng Nam
Cách đặt bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Hạn chế đặt chậu rửa bát đối diện với bếp nấu

Trong cách đặt bếp hợp phong thủy, xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì bếp mang hành Thủy và chậu rửa bát chứa nước có thể mang hành Hỏa. Mặt khác, Thủy khắc Hỏa, thế nên để cân bằng phong thủy cần tránh đặt chậu rửa bát và bếp đối diện nhau.

Không đặt bếp đối diện với cửa của phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, phát ra nhiệt gây nóng. Do đó đừng nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Có như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh ra cáu gắt và nóng giận.

Xem thêm: Tổng hợp các cách giúp tăng giá trị vòng đời khách hàng tối ưu

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách đặt bếp hợp phong thủy ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: forza.com.vn, bepnamanh.com, …)

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top